TUYÊN TRUYỀN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM Ở XÃ ĐIỂM LONG THÀNH TRUNG

Thứ tư - 24/04/2013 03:38 47 0

TUYÊN TRUYỀN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM Ở XÃ ĐIỂM LONG THÀNH TRUNG

Ngày 23/4/2013, UBND xã Long Thành Trung tổ chức diễu hành tuyên truyền về “tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2013 với chủ đề “an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể”.
Trong những năm qua, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là thách thức lớn đối với cơ quan quản lý nhà nước. Nhiều vụ ngộ độc thực phẩm cấp tính xảy ra, nhất là ở các bếp ăn tập thể của công ty, xí nghiệp làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Năm nay, UBND huyện Hòa Thành chọn xã Long Thành Trung làm điểm nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân về VSATTP đồng thời kêu gọi các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, các bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống và các hộ dân trên địa bàn chấp hành tốt quy trình sản xuất kinh doanh thực phẩm; không kinh doanh thực phẩm quá hạn sử dụng, thực phẩm không rỏ nguồn góc xuất xứ; phổ biến các kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng như cách lựa chọn, chế biến và bảo quản thực phẩm, sử dụng nguồn nước sạch, vệ sinh dụng cụ nấu nướng... đảm bảo thức ăn không bị ô nhiểm các chất độc hại. Theo kế hoạch, ngay sau đợt ra quân tuyên truyền, Ban chỉ đạo liên ngành xã Long Thành Trung sẽ tiến hành kiểm tra các bếp ăn tập thể, căn tin trường học, cơ sở sản xuất chế biến kinh doanh thực phẩm, dịch vụ nấu ăn, cơ sở cung cấp suất ăn sản và dịch vụ nấu đám tiệc trên địa bàn và xử lý nghiêm các trường họp vi phạm.

Nguyễn An