Kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh tại Hòa Thành

Thứ năm - 04/10/2012 03:33 108 0

Kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh tại Hòa Thành

Ngày 28/9/2012, Đoàn kiểm tra, giám sát, công tác phòng, chống dịch bệnh của tỉnh Tây Ninh đã làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Hòa Thành về tình hình phòng, chống dịch bệnh, nhất là các loại bệnh như: tay chân miệng, sốt xuất huyết,… đang tăng cao trong thời gian gần đây. Đoàn do ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Tây Ninh làm trưởng đoàn.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trung tâm Y tế đã báo cáo tình hình công tác phòng chống dịch bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết, cúm A(H5N1),… trên địa bàn huyện trong 9 tháng đầu năm 2012.
Theo đó, trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện diễn biến khá phức tạp, đặc biệt là dịch bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng: tính đến ngày 24/9/2012, toàn huyện đã ghi nhận 194 trường hợp mắc tay chân miệng, 156 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, xảy ra 8/8 xã, thị trấn, 01 trường hợp tử vong do bệnh sốt xuất huyết. Những tháng cuối năm 2012, bệnh tiếp tục diễn biến nhanh, dự báo tháng 9,10 là đỉnh điểm của dịch tay chân miệng và sốt xuất huyết. Trong 9 tháng đầu năm Công tác phòng chống dịch tại huyện thực hiện khá tốt, tuy nhiên còn gặp một số khó khăn như: Thông tin phản hồi các ca bệnh địa chỉ chưa rõ ràng, vì thế việc điều tra xử lý ổ dịch còn bỏ sót; Dịch bệnh TCM, SXH đang tiếp tục diễn biến ngày càng phức tạp, số ca mắc không ngừng tăng lên hàng ngày gây áp lực cho ngành y tế.
Sau buổi làm việc, Đoàn kiểm tra, giám sát tỉnh đi giám sát thực tế công tác phòng, chống dịch bệnh tại Trạm Y tế xã Trường Đông, hộ gia đình và Trường học mẫu giáo Trường Đông.
Qua kiểm tra giám sát, Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Đảng, chính quyền, đoàn thể huyện, xã cho công tác phòng, chống dịch tại địa phương. Tuy nhiên, ngành Y tế huyện cần chủ động hơn nữa trong công tác tham mưu cho UBND huyện, xã chỉ đạo điều tra xử lý ổ dịch một cách triệt để hơn tránh bỏ sót ca bệnh.
Ds Công