Hòa Thành: Công an đăng ký thi đua xây dựng nông thôn mới

Chủ nhật - 23/09/2012 05:26 70 0

Hòa Thành: Công an đăng ký thi đua xây dựng nông thôn mới

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (giai đoạn 2010 – 2020), ngày 21/9/2012, Công an huyện Hòa Thành tổ chức phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới trong lực lượng công an 7 xã.
Mục tiêu phấn đấu là giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, thực hiện tốt tiêu chí số 19 về xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới. Qua đó nhằm xây dựng lực lượng công an xã có phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần trách nhiệm cao, từng bước khắc phục những khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phát huy vai trò làm công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và phối hợp cùng các ngành đoàn thể, nhân dân cùng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở địa phương. Theo đó, công an các xã đăng ký thi đua thực hiện nội dung 3 giỏi, gồm: giỏi về công tác tham mưu, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, vững về luật pháp và giỏi về xây dựng lực lượng. Các đội nghiệp vụ Công an huyện hướng dẫn công an các xã thực hiện tốt 3 nội dung trên như về lập hồ sơ vụ việc, biên bản vi phạm hành chính, trình tự thủ tục giải quyết vụ việc... và củng cố, xây dựng các mô hình quần chúng bảo vệ an ninh trật tự.
Được biết, trong 9 tháng năm 2012, tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Hòa Thành xảy ra 612 vụ, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 346 vụ, khởi tố 110 vụ với 123 bị can. Ngoài ra còn bắt 418 vụ tổ chức đánh bạc và đánh bạc, 62 vụ mại dâm, 8 vụ ma túy, 19 vụ kinh doanh vận chuyển hàng cấm có nguồn gốc nhập lậu, hàng giả, kinh doanh không đảm bảo vệ sinh môi trường...
Tại buổi phát động, Trưởng công an 7 xã đã ký kết thi đua và bắt tay với quyết tâm thực hiện tốt kế hoạch đề ra.

Nguyễn An