Xã Long Thành Nam: 9 tháng năm 2012 vi phạm trật tự an toàn giao thông được kéo giảm

Thứ năm - 04/10/2012 03:28 56 0

Xã Long Thành Nam: 9 tháng năm 2012 vi phạm trật tự an toàn giao thông  được kéo giảm

Hưởng ứng năm ATGT 2012, trong 9 tháng năm 2012 Ban ATGT xã phối hợp cùng MTTQ, các đoàn thể xã, ấp đã tổ chức tuyên truyền Nghị quyết 32 của Chính phủ về một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông được 180 cuộc với trên 7000 lượt người dự, tổ chức tuần tra trên các tuyến đường bộ, đường thủy nội địa, phòng chống trộm đêm, đảm bảo ANTT, TTATGT được hơn 770 cuộc, có hơn 6200 lượt người tham gia. Kết quả lập biên bản vi phạm 32 trường hợp, tạm giữ 23 xe môtô, 09 giấy chứng nhận đăng ký xe, ra quyết định xử phạt 30 trường hợp số tiền 10.800.000 đồng, mời gọi răn đe giáo dục cho làm cam kết 13 đối tượng chạy xe nẹt bô, lạng lách, đánh võng biểu diễn trên đường, nhắc nhỡ và cho làm cam kết đối với các hộ sống ven sông Vàm cỏ Đông mặc áo phao khi tham gia giao thông đường thủy, vận động các quán nhậu treo apphich “ Đã uống rượu, bia thì không tham gia giao thông”.
Về tình hình tai nạn giao thông xảy ra 04 vụ va chạm, làm bị thương 05 người, so cùng kỳ giảm 03 vụ.
Nhìn chung trong 9 tháng năm 2012 công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn xã được Đảng bộ, Chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm, tăng cường thực hiện các giải pháp đảm bảo TTATGT quyết tâm kéo giảm tai nạn giao thông; công tác tuyên truyền giáo dục về ATGT được thực hiện thường xuyên, ý thức chấp hành luật giao thông của người dân khi tham gia giao thông ngày càng cao, tệ nạn chạy xe lạng lách, nẹt bô, đánh võng trên đường đã được kéo giảm, không còn tái diễn.

Lê Phát Trân