Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện tổ chức tuyên truyền về Dân số-Sức khỏe sinh sản cho công nhân

Thứ năm - 11/10/2012 02:23 85 0

Sáng ngày 07 tháng 10 năm 2012, Trung tâm Dân số - KHHGĐ phối hợp với Ban chỉ đạo công tác Dân số-KHHGĐ xã Long Thành Nam tổ chức tuyên truyền về Dân số-Sức khỏe sinh sản cho anh chị em công nhân tại nhà trọ Ngọc Hiển và các nhà trọ lân cận tại xã Long Thành Nam.
Nội dung tuyên truyền được chuyển tải đến anh chị em công nhân là các vấn đề thiết thực, liên quan trực tiếp đến sức khỏe sinh sản: các biện pháp tránh thai, biện pháp tránh thai khẩn cấp, các bệnh lây truyền qua đường tình dục,…và nội dung cơ bản của 02 Đề án: “Can thiệp giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh” và “Sàng lọc trước sinh, sơ sinh”.
Tại điểm tuyên truyền, Trung tâm Dân số-KHHGĐ huyện còn kết hợp cấp bao cao su miễn phí cho các đối tượng, tiếp thị viên uống thuốc tránh thai khẩn cấp và cấp các tài liệu tuyên truyền.
Qua công tác tuyên truyền đã nhận được sự quan tâm của đông đảo anh chị em công nhân tại các khu nhà trọ đang làm việc tại công ty Visarim, công ty Hoa Sen,…với trên 50 người tham dự.
Đây là một trong những hoạt động truyền thông tăng cường cho nhóm được gọi là “đối tượng khó tiếp cận trong cộng đồng” được triển khai đầu tiên trong năm 2012.
Bùi Thị Ngọc Phượng – TTDS-KHHGĐ