Lợi ích của việc triển khai hoạt động máy chụp CT. Scanner tại Trung tâm Y tế Hòa Thành

Thứ sáu - 07/09/2012 04:16 74 0

Hệ thống máy chụp cắt lớp điện toán CT. Scanner là đề án xã hội hóa, liên doanh, liên kết giữa Trung tâm Y tế Hòa Thành và Trung tâm Chẩn đoán Y khoa Medic – TPHCM (Hòa Hảo) chính thức đưa vào sử dụng vào ngày   01/8/2012.
Sau 1 tháng triển khai hoạt động đã thực hiện được 30 ca (cao hơn so với 2 huyện được triển khai trước đó là Trung tâm Y tế Gò Dầu và Trảng Bàng), đa phần thực hiện cho các bệnh nhân được chẩn đoán chấn thương sọ não các bệnh lý về não.
Đây là bước khởi đầu rất khả quan, mang lại lợi ích thiết thực cho bệnh nhân và cả bác sỹ bệnh viện trong việc chẩn đoán chính xác bệnh, quyết định cho bệnh nhân tiếp tục ở lại điều trị hay chuyển tuyến trên.
Được biết, hiện nay tất cả các ca chụp CT. Scanner tại Trung tâm Y tế Hòa Thành được chuyển tiếp qua Internet về cho bác sỹ chuyên khoa tại Trung tâm Chẩn đoán Y khoa Medic - TPHCM (Hòa Hảo) đọc kết quả và trả lời, tư vấn trực tiếp cho bác sỹ tại Trung tâm Y tế Hòa Thành để quyết định điều trị và chuyển viện tối đa 30 phút.

Ds Quyên – Trưởng Khoa Cận Lâm sàng