Hội LHPN xã Long Thành Nam tổ chức “Phiên chợ Tết-Gắn kết yêu thương”

Thứ ba - 10/01/2023 17:20 157 0
Sáng ngày 10/01, Hội LHPN xã Long Thành Nam tổ chức “Phiên chợ Tết-Gắn kết yêu thương” mừng Xuân Qúy Mão năm 2023. Dự Phiên chợ có đồng chí Võ Thị Hạnh, Thị ủy Viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hòa Thành, đồng chí Huỳnh Văn Long, Phó Chủ tịch UBND xã Long Thành Nam, Ban Chấp Hội LHPN xã và hội viên, phụ nữ khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn.
Hội LHPN xã Long Thành Nam trao quà tết cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã

Nhằm phát huy truyền thống nhân ái, đoàn kết gắn bó trong cán bộ hội viên phụ nữ và nhân dân; Thực hiện công tác chăm lo cho hội viên phụ nữ, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước. Cùng chung tay chăm lo tết cho người nghèo nói chung và phụ nữ nghèo, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Tại phiên chợ, có 40 hội viên, phụ nữ khó khăn được phát phiếu đi chợ miễn phí, tương ứng mỗi người nhận được 7 mặt hàng gồm gạo, đường, nước mắm, nước tương, mì và rau củ quả các loại, trị giá 300.000 đồng.

Ngoài ra, Hội cũng đã trao tặng 30 phần quà tết cho hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn, khuyết tật, công nhân nhà trọ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 300.000đ (gạo, mì, đường, dầu ăn, nước mắm, nước tương,…), Tổng chi phí thực hiện chương trình là trên 21 triệu đồng, do Hội LHPN xã vận động mạnh thường quân tài trợ. Những món quà xuân tuy nhỏ nhưng chứa đựng tấm lòng, sự sẻ chia, yêu thương vì cộng đồng của Hội phụ nữ xã góp phần làm cho ngày tết cổ truyền thêm nhiều ý nghĩa, ấm áp, đồng thời mang lại niềm vui, tinh thần lạc quan cho những gia đình chưa may mắn trong cuộc sống để vượt qua mọi khó khăn nhân dịp Tết đến Xuân về.

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Long Thành Nam tiếp tục tuyên truyền, vận động trong cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã mang giỏ xách đi chợ nhằm từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon góp phần bảo vệ môi trường. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm do sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy và đặc biệt thực hiện có hiệu quả phong trào “Chống rác thải nhựa”, góp phần tạo cảnh quan môi trường Xanh-Sạch-Đẹp, xây dựng nông thôn mới nâng cao.