Hội Nông xã Long Thành Nam phối hợp Trạm Trồng trọt Bảo vệ thực vật tập huấn phòng trừ dịch hại trên cây trồng và các loại thuốc trừ cỏ chuẩn bị vụ lúa Hè Thu năm 2022

Thứ sáu - 20/05/2022 10:34 267 0

Sáng ngày 20/05/2022, tại khu vực Gò Duối và văn phòng ấp Bến Kéo xã Long Thành Nam. Hội nông dân xã Long Thành Nam phối hợp Trạm Trồng trọt Bảo vệ thực vật tập huấn phòng trừ dịch hại trên cây trồng và cách thức sử dụng một số loại thuốc trừ cỏ chuẩn bị vụ lúa Hè Thu năm 2022.

(ảnh tập huấn)

Tham dự có Bà Nguyễn Thị Thanh Đào - Trưởng Trạm Trồng trọt Bảo vệ thực vật thị xã Hòa Thành; Ông Nguyễn Thành Huy – Chủ tịch Hội Nông dân xã Long Thành Nam và 20 hội viên nông dân tham gia lớp tập huấn.

Tại buổi tập huấn, nông dân trên địa bàn đã nghe Cán bộ trạm Trồng trọt Bảo vệ thực vật triển khai các phương pháp phòng trừ sâu bệnh, dịch hại trên cây lúa và cách thức sử dụng một số loại thuốc trừ cỏ trong vụ Hè Thu năm 2022.

Qua tập huấn lần này, các hộ nông dân sản xuất lúa tiếp cận một số phương pháp phòng trừ sâu bệnh, dịch hại trên cây lúa và các loại thuốc trừ cỏ. Từ đó giúp bà con nông dân thêm kinh nghiệm, phấn khởi, an tâm sản xuất và tăng năng suất nông nghiệp và cho mùa bội thu.

Tác giả: Thành Huy – HND Hòa Thành