Hòa Thành: HTX rau an toàn Long Mỹ tăng lợi nhuận cho các xã viên

Thứ bảy - 18/07/2015 08:10 105 0

Hòa Thành: HTX rau an toàn Long Mỹ tăng lợi nhuận cho các xã viên

Ngày 02/7/2015, Hợp tác xã rau an toàn Long Mỹ, xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành tổ chức đại hội thành viên lần II nhằm tổng kết hoạt động 5 năm (2010 – 2015) và đề ra phương hướng nhiệm vụ 2015 – 2020.
Đây là mô hình HTX sản xuất và mua bán rau an toàn, có 16 xã viên với diện tích 6 hecta. Thời gian qua, các xã viên Họp tác xã đã được tập huấn hướng dẫn quy trình kỹ thuật trồng rau an toàn theo hướng vietGAP, áp dụng khoa học kỹ thuật, sử dụng nhà lưới, phủ bạc nilon chống cỏ dại, giảm chi phí hao hụt lượng phân bón, giảm tồn dư thuốc bảo vệ thực vật nhằm đảm bảo sự an toàn cho người tiêu dùng. Từng vụ mùa, Ban chủ nhiệm HTX còn đề ra phương án sản xuất cho từng hộ xã viên trồng các loại rau phù hợp thị trường, đảm bảo việc sản xuất kinh doanh ổn định và hiệu quả, thu nhập bình quân từ 1,5 triệu/người/ tháng năm 2010 tăng lên 5 triệu/người/tháng năm 2015.
 Ngoài ra, Hợp tác xã cũng đã đầu tư cơ giới hóa, trang bị máy móc vào sản xuất nông nghiệp, tăng năng suất, chất lượng cây trồng, lợi nhuận năm sau cao hớn năm trước… phấn đấu nhiệm kỳ 2015 – 2020 tăng lợi nhuận đạt mức 6 tỷ đồng.
Đại hội bầu ra Hội đồng quản trị HTX, Ban kiểm soát và đóng góp ý kiến sửa đổi Điều lệ theo Luật HTX

Nguyễn An