Hoà Thành: Tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2015 tiếp tục ổn định, phục hồi và phát triển

Chủ nhật - 13/09/2015 04:35 92 0

Theo báo cáo của UBND huyện Hoà Thành, kết quả 9 tháng năm 2015, kinh tế của huyện có phục hồi và phát triển, các chỉ tiêu kinh tế đều tăng so cùng kỳ, Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn (GSS 2010): 5.151,611 tỷ đồng, so cùng kỳ (SCK) tăng 11,29% (NQ năm 2015: tăng 10%).Tổng diện tích sản xuất 03 vụ Đông Xuân, Hè thu và vụ Mùa được 5.394,84 ha, đạt 95,58% KH, SCK đạt 99,47%. Tổng giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 545,069 tỷ đồng, SCK tăng 3,86%. Kinh tế tập thể trên địa bàn huyện tiếp tục được duy trì, ổn định, toàn huyện có 14 HTX (03 Quỹ TDND, 02 HTX dịch vụ vận tải, 03 HTX nông nghiệp, 06 HTX tiểu thủ công nghiệp) và 15 tổ hợp tác đang hoạt động, trong đó các Quỹ TDND hoạt động khá hiệu quả, góp phần tích cực trong việc huy động các nguồn vốn phục vụ cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt tiêu dùng.
Hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện tương đối ổn định, nhất là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.Tổng giá trị sản xuất là 1.569,462 tỷ đồng (GSS 2010) đạt 74,74% KH, SCK tăng 16,40%, trong đó TTCN do huyện quản lý sản xuất được 743,320 tỷ đồng đạt 74,33% KH. Tổng giá trị dịch vụ tiêu dùng xã hội được 15.857 tỷ đồng, đạt 74,71% KH, SCK tăng 12,90%.
Hoạt động của các ngân hàng thương mại ổn định, thực hiện tốt công tác quản lý thu chi ngân sách nhà nước, tập trung chống thất thu và thu hồi nợ đọng; kết quả thực hiện các công trình xây dựng cơ bản đạt khá, cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư phát triển.Hoàn chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội huyện Hòa Thành đến năm 2020,Chương trình phát triển đô thị, Đề án nâng cấp đô thị thị trấn Hòa Thành lên đô thị loại IV.
Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao được duy trì thường xuyên; quan tâm giải quyết việc làm cho người lao động, vận động Quỹ vì người nghèo vượt chỉ tiêu Nghị quyết HĐND huyện; ngành y tế có nhiều nỗ lực trong công tác phòng chống dịch bệnh nên không có tử vong; tổ chức thực hiện tốt ngày toàn dân đưa trẻ đến trường và tuyển sinh học sinh vào học lớp 6, vận động học sinh bỏ học ra lớp ngay từ đầu năm học.
Tình hình ANCT-TTATXH được giữ vững ổn định; tai nạn giao thông được kiềm chế; công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được quan tâm thường xuyên; công tác cải cách hành chính có sự chuyển biến, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị; kết quả Thi hành án dân sự có nhiều chuyển biến; tích cực xử lý khiếu nại, tố cáo của công dân. Tổ chức tốt hội nghị điển hình tiên tiến cấp huyện giai đoạn 2010-2015.
Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt NTM đối với xã Long Thành Trung; Tập trung thực hiện các tiêu chí để công nhận xã Long Thành Bắc đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2015.
Minh Hùng