Hòa Thành: nhân dân ấp Trường Phước, xã Trường Tây đóng góp trên 200 triệu đồng làm đường GTNT

Thứ ba - 28/07/2015 09:10 103 0

Ngày 24/7/2015, Hội nông dân xã Trường Tây, huyện Hòa Thành đã tổ chức khởi công xây dựng đường giao thông nông thôn ở ấp Trường Phước. Đây là tuyến đường do Chi hội nông dân ấp Trường Phước tích cực vận động hội viên nông dân và bà con trong ấp đóng góp thực hiện.

Thời gian qua, các tuyến đường ở ấp Trường Phước đã xuống cấp, hư hỏng nặng do bị nước mưa sói mòn, tạo thành nhiều hố nước đọng vũng lâu ngày, gây khó khăn trong việc đi lại và sản xuất của bà con. Sau một thời gian nỗ lực vận động, Ban quản lý và các đoàn thể ấp đã họp dân, thống nhất phương án nâng cấp các tuyến đường này. Trong đó, hội viên nông dân làm nòng cốt đóng góp trước, sau đó vận động mọi người đóng góp theo với quy cách mỗi mét đường là 50 ngàn đồng. Đến nay, người dân trong ấp đã tự nguyện đóng góp tiền với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng, để nâng cấp các tuyến đường GTNT. Cụ thể, đã thi công 5 tuyến đường gồm đường số 29 – 1, 29 – 2, 29 – 3, 29 – 4 mỗi tuyến dài 540m; 1 tuyến đường số 31 dài 130m; lấp đặt 24 cống thoát nước qua đường và san lấp các hố động nước trên đường. Tổng chiều dài các tuyến đường gần 2.300m, trong đó xe cơ giới nạo vét đất đá 2 bên đường đổ cao mặt đường rộng khoảng 8m, sau đó đổ trên 50 xe đá mi, ban đều và lu lèn chặt nền đường. Ngoài ra, người dân còn phát hoang, chặt bỏ cây cối lấn ra đường, tự làm đường cống thoát nước và cửa ra vào. Tuy cách thức làm đơn giản do kinh phí không nhiều nhưng với sự giám sát chặt chẽ của người dân, các tuyến đường hoàn thành đã tạo sự thông thoáng và sạch đẹp, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân làm ăn sinh sống tốt hơn và cùng chung tay xây dựng nông thôn mới.
Nguyễn An