Xã Trường Đông (Hòa Thành) ra quân xử lý lục bình trên sông Vàm Cỏ Đông

Thứ sáu - 24/07/2015 04:40 83 0

Xã Trường Đông (Hòa Thành) ra quân xử lý lục bình trên sông Vàm Cỏ Đông

Ngày 16/7/2015, UBND xã Trường Đông, huyện Hòa Thành tổ chức ra quân xử lý lục bình trên sông Vàm Cỏ Đông.
Thời gian qua, lục bình trên sông Vàm Cỏ Đông phát triển rất mạnh, làm cản trở dòng chảy, gây khó khăn cho các phương tiện thủy qua lại trên sông. Do đó, để giảm sự phát triển của lục bình, UBND huyện Hòa Thành đã chỉ đạo các xã Trường Đông, xã Trường Tây và xã Long Thành Nam ra quân thực hiện công tác tháo dở cọc, chà và đẩy, đuổi lục bình trên sông từ hai bên bờ ra giữa sông, với tổng chiều dài trên 10km. Lợi dụng vào mùa mưa nước lớn sẽ đẩy trôi lục bình về phía hạ lưu, góp phần làm giảm từ 70 – 80% lượng lục bình hiện có và làm thông thoáng luồng tàu chạy. Ngoài ra, UBND các xã này tổ chức tuyên truyền vận động người dân sinh sống 2 bên bờ sông tự giác tháo dỡ cọc, chà chắn giữ lục bình và không được tiếp tục cắm cọc, chà dọc 2 bên sông. Vì đây là nguyên nhân chính làm cho lục bình bị chắn giữ và phát triển mạnh, gây cản trở luồng chảy của dòng sông.
Tại buổi ra quân, UBND xã đã huy động lực lượng dân quân tự vệ giỏi bơi lội và thuê phương tiện thủy đi dọc 2 bờ sông phá bỏ cọc, chà và đẩy, đuổi lục bình về phía hạ lưu đồng thời tổ chức tuyên truyền vận động người dân không được cắm cọc, chà chắn trên sông…
Nguyễn An