Kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2015

Chủ nhật - 09/08/2015 17:35 107 0

UBND huyện Hòa Thành vừa sơ kết chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2015 và cho biết đã giải quyết việc làm mới cho 2.050 lao động, đạt 54% kế hoạch.
Ngoài ra, các xã, thị trấn còn giới thiệu 1.522 lao động cho các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp tư nhân trong và ngoài huyện và đã có gần 1.000 lao động có việc làm. Mô hình liên kết 4 nhà thâm canh lúa theo hướng vietGAP và cánh đồng mẫu lớn tại xã Long Thành Nam đã có 223 hộ nông dân tham gia với tổng diện tích trên 405 hecta, nâng suất lúa đạt khá cao, nông dân thu lợi nhuận trên 25 triệu đồng/hecta. Về kinh tế hợp tác, trên địa bàn huyện có 14 Hợp tác xã đang hoạt động, trong đó, Hợp tác xã rau an toàn Long Thành Bắc đã được cấp giấy chứng nhận rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap, 15 Tổ hợp tác và 6 trang trại đã được cấp giấy chứng nhận kinh tế trang trại với số vốn trên 15 tỷ đồng, góp phần giải quyết việc làm cho lao động nông thôn.
Cũng trong 6 tháng đầu năm, huyện hoàn thành các công trình trường học ở xã Long Thành Trung, xã Long Thành Bắc đã khởi công 4 công trình trường học ở với tổng số vốn 19,02 tỷ đồng và phê duyệt 21 công trình giao thông nông thôn với tổng mức đầu tư gần 32,5 tỷ đồng, trong đó đã khởi công 03 công trình, chuẩn bị khởi công 07 công trình. Tính đến nay, ngoài xã Long Thành Trung được công nhận đạt xã nông thôn mới, huyện Hòa Thành có 6 xã đạt từ 12 tiêu chí trở lên trong đó đạt thêm tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa.
                                                                                          Kim Phương