HÒA THÀNH TẬP TRUNG XÂY DỰNG HỆ THỐNG ĐƯỜNG GIAO THÔNG NÔNG THÔN – ĐÔ THỊ

Thứ bảy - 09/01/2016 12:20 122 0

HÒA THÀNH TẬP TRUNG XÂY DỰNG HỆ THỐNG ĐƯỜNG GIAO THÔNG NÔNG THÔN – ĐÔ THỊ

Hòa Thành có hệ thống giao thông được quy hoạch như ô bàn cờ. Xã Long Thành Bắc có đến 89 tuyến đường lớn, nhỏ, trong năm 2015 phải tiến hành khởi công đồng bộ 49 tuyến đường. Trước năm  2015 Hòa Thành đã thực hiện cứng hóa 38 tuyến đường, bình quân mỗi tuyến dài gần 800 mét.

Xác định giao thông nông thôn là một tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, các địa phương trong huyện Hòa Thành  đã tranh thủ sự hỗ trợ của nhà nước, đặc biệt là nguồn lực trong nhân dân để xây dựng giao thông nông thôn, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển. Rão qua các  tuyến đường trên địa bàn xã Long Thành Bắc và Thị trấn  Hòa Thành  có thể thấy tất cả như một công trường với xe lu, xe ủi, xe ban hoạt động rộn rịp, ráo riết để hoàn thành giai đoạn nước rút – kết thúc tiêu chí giao thông trong tháng 12 -2015. Điều đó đồng nghĩa với mai này bộ mặt  nông thôn Long Thành Bắc và đô thị Thị trấn trở nên tươi mới hơn nhiều. Mùa xuân này, đi trên những con đường láng nhựa phẳng phiu, hai bên đường nhà cửa khang trang sạch đẹp, nhà nhà phấn khởi vui mừng đón xuân mới, lòng người như mở ra, đón chào những điều tốt đẹp nhất./.

KHẮC HIẾU