Long Thành Trung : Tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mơi giai đoạn 2011-2015

Thứ bảy - 10/10/2015 23:30 114 0

Ngày 09/10/2015, UBND xã Long Thành Trung tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015. Ông Hồ Đức Hải –Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, Bà Nguyễn Thị Kim Phương Trưởng phòng Nông nghiệp huyện đến dự.
            Tại hội nghị, đại biểu được nghe thông qua báo cáo kết quả 05 năm của Ban chỉ đạo xã về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015 và định hướng đến năm 2020. Đồng thời đánh giá lại kết quả thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015 trên địa bàn xã.
            Nhìn chung, qua 5 năm xây dựng nông mới đã tạo nhiều chuyển biến tích cực, diện mạo nông thôn từng bước khởi sắc. Kinh tế phát triển ổn định, cơ cấu kinh tế chuyển dịch có hiệu quả, thu nhập bình quân đầu người tăng. Hạ tầng thiết yếu từng bước phát triển, phục vụ tốt nhu cầu dân sinh. Chất lượng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa từng bước được củng cố.
            Tuy nhiên, công tác xây dựng nông thôn mới vẫn còn một số hạn chế như: công tác tuyên truyền hiệu quả chưa cao, một bộ phận nhân dân còn trông chờ vào sự hỗ trợ của cấp trên; quy hoạch nông thôn mới chưa thực tế, chất lượng quy hoạch còn thấp; hạ tầng thiết yếu tuy có phát triển nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu.
            Với mục tiêu phấn đấu giai đoạn 2011-2020 có 04 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới gồm: Long Thành Trung, Long Thành Bắc, Trường Hòa và Long Thành Nam, các xã còn lại đạt bình quân từ 14 tiêu chí trở lên, Đồng chí Hồ Đức Hải Phó chủ tịch UBND huyện Hòa Thành lưu ý Ban chỉ đạo xã những công việc cần tập trung thực hiện trong thời gian tới đó là: Rà soát điều chỉnh bổ sung các tiêu chí cần giữ vững phù hợp với tình hình thực tế địa phương; tập trung phát triển hạ tầng thiết yếu; thực hiện kế hoạch tái cơ cấu nông nghiệp; quan tâm nâng chất các ấp văn hóa tiến tới giữ vững xã văn hóa nông thôn mới; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, kiềm chế tai nạn giao thông.
            Dịp này, UBND xã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân lập thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015.
             KIM DUYÊN