Ban chỉ huy quân sự huyện Hòa Thành chú trọng xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh

Thứ năm - 27/10/2016 04:00 133 0

Ban chỉ huy quân sự huyện Hòa Thành chú trọng xây dựng tổ chức đảng  trong sạch vững mạnh

Ban Chỉ huy Quân sự huyện có chức năng tham mưu cho Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp công tác quốc phòng, quân sự địa phương trên địa bàn  huyện và trực tiếp chỉ huy, chỉ đạo các lực lượng vũ trang địa phương trên các mặt xây dựng và hoạt động tác chiến. Trong  những năm qua, bên cạnh việc thực hiện tốt công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, Ban chỉ huy Quân sự huyện còn là điểm sáng trong công tác xây dựng Đảng. Có được kết quả đó, cấp ủy, chỉ huy đơn vị đã đề ra nhiều chủ trương, biện pháp có tính đột phá trong việc xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, gắn với xây dựng chính trị, tinh thần vững mạnh cho lực lượng vũ trang huyện  nhằm cụ thể hóa và thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược trong giai đoạn cách mạng mới theo tinh thần Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị khóa XI. Điểm nổi bật là phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng ủy quân sự, tập trung xây dựng đảng bộ, Chi bộ Quân sự trong sạch vững mạnh nhằm lãnh đạo lực lượng vũ trang (LLVT) địa phương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong những năm  qua, Đảng bộ Quân sự huyện đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết lãnh đạo của Đảng; đặc biệt quán triệt và thực hiện nghiêm Chỉ thị số 917/1999/CT-BQP của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Đảng ủy, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị, Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn triển khai, tổ chức thực hiện đồng bộ các biện pháp, trước hết là tập trung xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng bản lĩnh chính trị, nâng cao nhận thức, chức trách, nhiệm vụ, trau dồi đạo đức, phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", bồi dưỡng nhân cách của người quân nhân cách mạng cho cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện.

Xây dựng LLVT huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng, đơn vị luôn quán triệt thực hiện hiệu quả Chỉ thị của Đảng ủy Quân khu 7 về xây dựng "chi bộ 4 tốt, đảng viên 5 tốt", trong đó chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi bộ, nhất là việc chấp hành các nguyên tắc hoạt động của Đảng, làm tốt công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện cán bộ, đảng viên. Duy trì tốt việc ra nghị quyết lãnh đạo hằng tháng và từng nhiệm vụ. Song song đó, Ban chỉ huy Quân sự huyện còn đột phá việc rèn luyện kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy và đẩy mạnh cải cách hành chính quân sự. Qua đó góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ trên các mặt công tác xây dựng đảng gắn với xây dựng LLVT địa phương vững mạnh toàn diện. Xác định rõ tầm quan trọng trong công tác xây dựng đảng, trong những năm qua Đảng ủy, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã tập trung làm chuyển biến mạnh mẽ năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, vai trò tiên phong gương mẫu của đội ngũ đảng viên. Xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, lấy xây dựng "chi bộ 4 tốt, đảng viên 5 tốt" là biện pháp chủ yếu. Tiếp tục thực hiện hiệu quả, rộng khắp, thiết thực và có chiều sâu cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với nhiệm vụ xây dựng và chỉnh đốn đảng và cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, chống suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống.

Trong những năm qua  các cấp ủy đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên đều kiên định, vững vàng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; luôn giữ gìn phẩm chất, đạo đức cách mạng của người cán bộ, đảng viên trên các lĩnh vực công tác, góp phần cùng đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Cụ thể năm 2016 Tham mưu cho Huyện ủy- UBND huyện tổ chức Diễn tập khu vực phòng thủ huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ, được thủ trưởng Quân khu, UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh biểu dương.

Phát huy vai trò của cấp ủy Đảng, đảng viên trong lực lượng vũ trang huyện. Ban chỉ huy Quân sự huyện tham mưu cho Huyện ủy- HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng, đảm bảo tốt công tác sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống.

Trần Công Sỹ