CÔNG AN XÃ HIỆP TÂN TỔ CHỨC TỔNG KẾT NĂM 2016

Chủ nhật - 12/02/2017 22:00 109 0

CÔNG AN XÃ HIỆP TÂN TỔ CHỨC TỔNG KẾT NĂM 2016

Chiều ngày 09 tháng 02 năm 2017, tại Hội trường UBND xã Hiệp Tân. Ban Công an xã Hiệp Tân tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2016. Tham dự hội nghị có đồng chí lãnh đạo Đảng Ủy, Ủy Ban Nhân Dân  xã cùng toàn thể các chiến sĩ lực lượng Công an xã và lực lượng tuần tra nhân dân trên toàn địa bàn xã về tham dự.

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động Công an xã năm 2016 và triển khai chương trình công tác năm 2017.

Trong năm 2016, Ban Công an xã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã xây dựng kế hoạch phòng chống tội phạm trên địa bàn, kế hoạch khảo sát đối tượng, các chuyên đề về ANTT các kế hoạch bảo vệ các ngày lễ tết, cao điểm trong năm. Đồng thời phát động phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc đến tận khu dân cư, tổ dân cư tự quản.

Công an xã lập hồ sơ gọi hỏi răn đe, cảm hóa giáo dục 168 đối tượng các loại; xử lý 43 vụ việc 35 đối tượng say rượu, đánh nhau gây rối trật tự công cộng, lập hồ sơ vi phạm hành chính với số tiền trên 28 triệu đồng; lập hồ sơ đề nghị áp dụng Nghị định 111/NĐ-CP 04 trường hợp. Triệt xóa 60 tụ điểm cờ bạc, bắt quả tang 176 đối tượng, lập hồ sơ xử phạt hành chính 171 đối tượng với tổng số tiền 215.000.000đ.

Thực hiện tốt công tác lập hồ sơ quản lý, theo dõi đối tượng án treo, cải tạo không giam giữ; thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra tạm trú, tạm vắng; Công tác quản lý, kiểm tra, xử lý nhà trọ nhà cho thuê, khách sạn, quán rượu và cà phê trên địa bàn; tiến hành thử nhanh 234 lượt đối tượng ma tuý, kết quả có 114 trường hợp dương tính với chất ma tuý, Công an xã tiến hành lập hồ sơ xử lý phạt hành chính với số tiền trên 78 triệu đồng

Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, tăng cường công tác tuần tra, chốt chặn, xử lý các đối tượng vi phạm trật tự an toàn giao thông; kết hợp với MTTQ xã tổ chức họp Ban điều hành tổ tự quản và  tổ tự quản đúng định kỳ. Nhằm trao đổi động viên, thông báo tình hình, phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm.

Hoạt động của đội tuần tra nhân dân 5/5 ấp tham gia với Công an xã tuần tra đêm những địa bàn phức tạp,luân phiên bố trí chốt chặn những khu vực trọng điểm trong những ngày lễ, tết các đợt cao điểm.

Xã đã thành lập và duy trì hoạt động của 04 mô hình về ANTT, nhìn chung  hoạt động của các mô hình ANTT trên địa bàn có hiệu quả, đảm bảo ANTT ở các tổ dân cư tự quản được quần chúng nhân dân nhiệt liệt ủng hộ.

Với những kết quả trên, Công an xã được ngành cấp trên công nhận là đơn vị Quyết thắng năm 2016, khen thưởng cho 01 tập thể, 01Chiến sỹ thi đua, 07 chiến sỹ tiên tiến có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2016.

Huỳnh Quốc Tuấn  - xã Hiệp Tân