Xã Long Thành Nam triển khai kế hoạch điều động thanh niên khám sức khỏe NVQS năm 2017

Chủ nhật - 04/12/2016 02:00 115 0

Vừa qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Long Thành Nam tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch điều động thanh niên khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự xã Long Thành Nam năm 2017.

Qua công tác rà soát nắm tình hình thanh niên, trên địa bàn xã có 76 thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe nghĩa vụ năm 2017 và tổ chức ngày khám chính thức ngày 02/12/2016.

Tại hội nghị, một số ý kiến phát biểu của các thành viên hội đồng NVQS xã xoay quanh vấn đề có một vài thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe nhưng do đi làm ăn xa không về khám đúng thời gian quy định.

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Khắc – Thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hòa Thành cũng đã phát biểu giải đáp một số ý kiến thắc mắc tại hội nghị và đồng thời chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã cần giải thích rõ cho thanh niên và gia đình thanh niên hiểu về Luật Nghĩa vụ quân sự, đồng thời khi phát lệnh gọi khám sức khỏe cần đưa lệnh gọi đúng đối tượng và có chữ ký xác nhận rõ ràng của người nhận.

Đồng chí Lê Phước Tài - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chuẩn bị khám tuyển, đặc biệt là công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh xã đồng thời giao các ngành phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự xã làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017 của xã Long Thành Nam./.

Minh Thái