XÃ HIỆP TÂN TỔ CHỨC TỔNG KẾT NHIỆM VỤ QS – QP NĂM 2016 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2017

Thứ bảy - 21/01/2017 05:00 74 0

XÃ HIỆP TÂN TỔ CHỨC TỔNG KẾT NHIỆM VỤ QS – QP  NĂM 2016 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2017

Chiều ngày 19 tháng 01 năm 2017, tại Hội trường xã Hiệp Tân., Ban CHQS xã Hiệp Tân tổng kết nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2016 và triển khai nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2017.

Tham dự hội nghị có đồng chí Trung tá Nguyễn Minh Tấn-Phó CHT-TMT Ban CHQS huyện Hoà Thành và lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, Ban, Ngành, Đoàn thể xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ấp, ấp đội trưởng 5 ấp và toàn bộ cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân thường trực xã. Trong năm 2016, Ban CHQS xã Hiệp Tân đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng uỷ – UBND xã về việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự – quốc phòng năm 2016; tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Kế hoạch sẵn sàng chiến đấu của tỉnh, huyện; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu theo quy định; phối hợp với Công an xã và các ngành chức năng nắm chắc tình hình trên địa bàn, giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội; Thực hiện tốt quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2016 đúng theo quy định, giao quân đạt 100% chỉ tiêu; triển khai thực hiện quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2017 chặc chẽ đúng tiến độ.

Cũng cố xây dựng lực lượng và đăng ký, quản lý lực lượng Dự bị động viên quân nhân đạt 98%. Tổ chức huấn luyện chiến đấu cho lực lượng dân quân bảo đảm nội dung, chương trình và thời gian cho từng đối tượng theo Thông tư 02/2016/TT-BQP của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Kết thúc huấn luyện 100% đạt yêu cầu. Ban CHQS xã đã được Ban CHQS tỉnh công nhận là đơn vị Quyết thắng năm 2016.

Tại hội nghị, đã khen thưởng cho 03 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện  nhiệm vụ QS – QP năm 2016, phát động phong treào và ký kết giao ước thi đua quyết thắng năm 2017.

Huỳnh Quốc Tuấn - Hiệp Tân