HỘI ĐỒNG NGHĨA VỤ QUÂN SỰ HUYỆN HÒA THÀNH XÉT DUYỆT TIÊU CHUẨN TUYỂN CHỌN GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2017

Chủ nhật - 30/10/2016 05:00 124 0

Chiều ngày 27/10/2016, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Hòa Thành tổ chức họp xét duyệt tiêu chuẩn tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2017. Đến dự, có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Tân - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Nam Hưng, Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện.

Tại buổi xét duyệt, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã quán triệt các nội dung, văn bản quy định về tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2017. Theo đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức xét duyệt theo danh sách từng xã, thị trấn với các nội dung xét duyệt: miễn làm nghĩa vụ quân sự; không xét tuyển và chưa xét tuyển; miễn, hoãn gọi nhập ngũ; đủ điều kiện điều động khám sức khỏe.

Qua xét duyệt để tuyển chọn những công dân đảm bảo các tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, trình độ học vấn, sức khỏe phục vụ trong quân đội. Theo báo cáo kết quả phúc tra nắm nguồn và xét duyệt NVQS cấp xã, thị trấn, đợt này xét duyệt 5.362 công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự từ đủ 18 đến hết 27 tuổi; trong đó, tạm hoãn và miễn gọi nhập ngũ là 3.089 công dân; không đưa ra xét là 601 công dân; đủ điều kiện gọi công dân nhập ngũ là 1.749 công dân...

Để công tác tuyển quân năm 2017 của huyện đạt kết quả tốt, đồng chí Nguyễn Nam Hưng, Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã chỉ đạo các ngành có liên quan, các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự nhằm nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ./.

VÕ LIÊM