BAN CHQS – UBMTTQVN HUYỆN Tổ chức họp mặt, giao lưu với các tôn giáo, dân tộc trên địa bàn huyện năm 2018

Thứ ba - 01/01/2019 22:00 145 0

BAN CHQS – UBMTTQVN HUYỆN Tổ chức họp mặt, giao lưu với các tôn giáo, dân tộc  trên địa bàn huyện năm 2018

Vừa qua, Ban CHQS - UBMT Tổ quốc Việt Nam  huyện Hòa Thành phối hợp tổ chức họp mặt, giao lưu với các tôn giáo, dân tộc  trên địa bàn huyện năm 2018. Đến dự có các đại biểu cấp tỉnh: Ban Dân vận Tỉnh ủy,  UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh,  Phòng Dân tộc, Tôn giáo/Ban Dân vận Tỉnh ủy,  Ban Tôn giáo/Sở Nội vụ,  Phòng Chính trị/ Bộ CHQS tỉnh. Đại biểu cấp huyện: Thường trực Huyện ủy,  Thường trực HĐND huyện,  UBND huyện, UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện, Ban Dân vận Huyện ủy,  Phòng Nội vụ, Ban CHQS huyện.  Đại biểu cấp xã, thị trấn có Chỉ huy trưởng, Chính trị viên Ban CHQS, Chủ tịch UB.MTTQVN xã, thị trấn, Đại biểu các tôn giáo, dân tộc có 40 đại biểu.

Nội dung buổi họp mặt:  Báo cáo kết quả phối hợp giữa UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện và Ban CHQS huyện trong thực hiện công tác dân tộc – tôn giáo năm 2018; thông báo tình hình phát triển kinh tế - văn hóa- xã hội của địa phương; thông báo tình hình công tác dân tộc, tôn giáo năm 2018. Tại buổi họp mặt các vị chức sắc, nhà tu hành, chức việc các Tôn giáo, đại biểu dân tộc đã  phát biểu, trao đổi những kiến nghị, đề xuất, Nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, phối hợp giữa UBMT Tổ quốc Việt Nam - LLVT huyện với dân tộc - Tôn giáo trên địa bàn, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng địa phương, giữ vững  ANCT-TTATXH, xây dựng nền Quốc phòng toàn dân vững mạnh. Qua đó làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các Tôn giáo, tôn giáo chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, "Sống phúc âm trong lòng dân tộc"./.

Trần Công Sỹ