Hòa Thành: khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho chức việc tôn giáo Cao Đài năm 2018

Chủ nhật - 02/09/2018 04:00 748 0

Sáng ngày 30/8/2018. Hội đồng giáo dục Quốc phòng – an ninh huyện Hòa Thành tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho 150 vị chức việc tôn giáo Cao Đài. Đến dự lễ khai giảng có ngài Quyền Ngọc Chánh Phối Sư Hội thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh – Ngọc Thưởng Thanh, ông Trần Văn Phen - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Thượng tá Lê Hoàng Sang - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng giáo dục Quốc phòng – an ninh huyện.

Trong 02 ngày, các vị chức việc sẽ được trang bị 04 chuyên đề như: Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nướcViệt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng – an ninh trong tình hình mới; Phòng, chống chiến lược "diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Nội dung cơ bản của  một số Luật như: Quốc phòng, An ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Biên giới quốc gia, Biển Việt Nam và Pháp lệnh Dự bị động viên; Một số vấn đề về kết hợp phát triển kinh tế, xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh.

30-8 hình toàn canhKhai giang lop boi duong kien thuc QPAN cho chuc viec ton giao cao dai.JPG

Kết thúc lớp học các vị chức việc sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡngkiến thức quốc phòng – an ninh. Thông qua lớp học nhằm bồi dưỡng những nội dung cơ bản về đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước trên lĩnh vực quốc phòng và an ninh trong tình hình mới. Hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn "diễn biến hòa bình" của các thế lực thì địch đối với cách mạng Việt Nam và các biện pháp phòng, chống, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của chức việc đối với nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương,tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Trị An