KHAI MẠC CHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ QUÂN ĐỘI

Thứ năm - 12/07/2018 04:00 97 0

KHAI  MẠC CHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ QUÂN ĐỘI

Sáng ngày 19/6/2018 BTV Huyện đoàn và Ban CHQS huyện Hòa Thành phối hợp tổ chức Lẽ  khai mạc chương trình "Học kỳ trong quân đội" năm 2018 , đến dự Lễ khai mạc có đồng chí Phạm Hồng Thủy, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, các đồng chí trong Ban CHQS huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn, có 65 em học sinh Trung học phổ thông trên địa bàn huyện, đến dự Chương trinh khai mạc còn có sự tham dự đông đủ phụ huynh của học sinh.

Nội dung Chương trình học kỳ quân đội năm 2018. Giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự như giáo dục truyền thống đấu tranh anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam qua các cuộc kháng chiến trường kỳ chống giặc ngoại xâm, truyền thống địa phương; huấn luyện nội dung cơ bản về điều lệnh, điều lệ, chế độ quy định và các nội dung kỹ thuật chiến đấu bộ binh; tìm hiểu Luật Nghĩa vụ quân sự; Huấn luyện kỹ năng, kỹ năng sống, hoạt động và làm việc theo nhóm;  Kỹ năng xử lý tình huống, sơ cấp cứu; Các chuyên đề về tâm lý, lứa tuổi, văn hoá học đường, tình bạn và trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội.

Chương trình học kỳ quân đội nhằm tuyên truyền, giáo dục cho học sinh hiểu biết về truyền thống xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; truyền thống đấu tranh cách mạng của quân và dân tỉnh Tây Ninh; xây dựng ý thức về vai trò và trách nhiệm của thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc;  Thông qua chương trình nhằm trang bị một số kiến thức cơ bản về quân đội, qua đó rèn luyện tính kỷ luật, tinh thần đoàn kết và bản lĩnh chính trị, giúp học viên nâng cao lòng yêu nước, yêu môi trường quân đội và chế độ xã hội chủ nghĩa; tạo động cơ rèn luyện đúng đắn, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh giúp cho đoàn viên, học sinh được rèn luyện thể lực, đạo đức, tác phong và các kỹ năng xã hội ... giúp cho các em có được những ngày hè bổ ích, tránh xa các tệ nạn xã hội.

Trần Công Sỹ