Công an Hòa Thành: Tăng cường tuần tra, đảm bảo an toàn giao thông lễ 30/4 và 1/5

Thứ ba - 01/05/2012 22:55 731 0

Thực hiện đợt cao điểm tuần tra kiểm soát giao thông trong năm an toàn giao thông 2012, Trong quý 1/2012, công an huyện Hòa Thành đã huy động lực lượng trên 3.000 lượt cán bộ chiến sỹ công an huyện và các xã thị trấn cùng tham gia tuần tra, kiểm soát giao thông trên các tuyến đường trọng điểm của huyện với trên 1.200 cuộc. Qua đó, đã lập biên bản xử lý vi phạm 2.349 trường hợp tăng trên 1.300 trường hợp so cùng kỳ trong đó tạm giữ 1.373 xe mô tô, 6 xe ô tô và 970 giấy phép lái xe các loại. Ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2.919 trường hợp trong đó cảnh cáo trên 100 trường hợp và phạt tiền 2.816 trường hợp với số tiền trên 1,5 tỷ, tăng trên 1300 và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 30 ngày 307 trường hợp.
Tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Hòa Thành vẫn diễn biến phức tạp, trong quý I/2012, đã xảy ra 13 vụ tại nạn giao thông, làm chết 6 người, bị thương 16 người. So cùng kỳ có giảm 4 vụ tại nạn nhưng tăng 1 người chết và giảm 7 người bị thương. Nguyên nhân các vụ tại nạn là do sử dụng rượu bia chiếm trên 50%, một số vụ do không quan sát, không giữ khoảng cách an toàn, tránh vược không đảm bảo dẫn đến tai nạn.
Để đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian tới nhất là dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 với số lượng người tham quan du lịch tăng, UBND huyện chỉ đạo Công an huyện huy động lực lượng, phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ tăng cường tuần tra kiểm soát trên tất cả các tuyến đường trong huyện nhất là vào các giờ cao điểm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật giao thông được bộ. Đặc biệt, phòng chống nạn đua xe trái phép, kiên quyết xử lý số thanh niên tụ tập chạy xe 1 bánh, chạy quá tốc độ, lạng lách, đánh võng, biễu diễn trên đường. Ngoài ra, xử lý với mức phạt cao nhất các hành vi vi phạm như điều khiển phương tiện trong tình trạng uống rượu, bia vược quá nồng độ cồn quy định, điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ, tránh vược sai quy định, lưu thông không đúng phần đường, làn đường, chở quá số người…vv

Nguyễn An