UBMTTQVN XÃ TRƯỜNG TÂY VẬN ĐỘNG NHÂN DÂN ĐĂNG KÝ CAM KẾT THỰC HIỆN NĂM ATGT 2012

Thứ hai - 07/05/2012 15:00 142 0

Để thực hiện có hiệu quả năm ATGT 2012, đêm 03/5/2012 tại thánh thất Long Hải xã Trường Tây, UBMTTQVN xã Trường Tây phối hợp cùng Công an xã tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, và vận động nhân dân đăng ký cam kết thực hiện năm ATGT 2012.
Tại buổi họp có hơn 120 người dự, đại diện Công an xã đã truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ 2008; tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Hòa Thành nói chung, xã Trường Tây nòi riêng; kết hợp chiếu phim tư liệu hình ảnh về những vũ tai nạn giao thông nghiêm trọng, các hình ảnh vi phạm trật tự ATGT… Nội dung tuyên truyền rất sinh động, phong phú giúp người dân dễ hiểu, dễ nhớ.
Ông Lê Văn Quang ( sinh năm 1936 ngụ ấp Long Hải ) cho biết, việc tổ chức tuyên truyền ATGT là hết sức cần thiết, giúp người dân nắm vững pháp luật về giao thông, nắm được nhiều thông tin bổ ích. Ông Quang hứa sẽ vận động người thân chấp hành tốt luật pháp khi tham gia giao thông, để bảo vệ bản thân mình và người đi đường.
Theo kế hoạch, UBMTTQVN xã Trường Tây và Công an xã sẽ tổ chức tuyên truyền công tác đảm bảo trật tự ATGT và vận động nhân dân đăng ký cam kết thực hiện năm ATGT ở tất cả các ấp trong xã từ ngày 04/5/2012 đến 08/5/2012. Ngoài việc phối hợp tuyên truyền miệng, kết hợp chiếu phim hình ảnh về ATGT còn phối hợp đài truyền thanh địa phương phát loa trên hệ thống đài cơ sở về luật ATGT, phát những tờ bướm, tờ rơi rộng rãi đến những tổ dân cư tự quản, hộ gia đình; Tổ chức đăng ký “ khu dân cư ATGT”…
Đồng thời phối hợp ban công tác mặt trận ấp khảo sát nắm danh sách các đối tượng có dấu hiệu vi phạm trật tự ATGT để giáo dục cảm hóa. Qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong việc chấp hành nghiêm chỉnh Luật giao thông đường bộ, đường thủy nội địa; xây dựng văn hóa giao thông góp phần thực hiện mục tiêu kéo giảm từ 5 đến 10% số vụ, số người chết, số người bị thương vì tai nạn giao thông.
Nhân dịp này, đại diện ấp Long Hải đã đăng ký cam kết thực hiện tốt năm ATGT 2012.

Linh Vũ