HÒA THÀNH SƠ KẾT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM 9 THÁNG NĂM 2011

Thứ năm - 20/10/2011 03:55 109 0

HÒA THÀNH SƠ KẾT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM 9 THÁNG NĂM 2011

Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội huyện Hòa Thành sơ kết công tác 9 tháng năm 2011và đề ra phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2011.

Báo cáo của Công an huyện- cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội huyện  cho biết : 9 tháng năm 2011 trên địa bàn huyện xảy ra 327 vụ phạm pháp hình sự (giảm 23 vụ so với  cùng kỳ năm 2010). Về trật tự xã hội đã xảy ra 74 vụ so cùng kỳ giảm 09 vụ, trong đó, có 35 vụ trộm tài sản, 10 vụ cố ý gây thương tích, 03 vụ cướp giật tài sản, 02 vụ giết người, 04 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản,01 vụ cố ý gây thương tích và làm nhục người khác trong đó nổi cộm là chuyên án gây thương tích nữ học sinh, 02 vụ chống người thi hành công vụ, cơ quan chức năng đã làm rõ 56/74 vụ , chiếm tỷ lệ 76,67%. Tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn vẫn diễn biến phức tạp tại các khu dân cư, khu vực giáp ranh. Cơ quan công an phát hiện  bắt 14 vụ với 31 đối tượng liên quan. Hoạt động mại dâm trên địa bàn huyện  vẫn diễn ra núp bóng dưới các hình thức trá hình tại các điểm hớt tóc thanh nữ, quán giải khát trên một số tuyến đường trọng điểm và khu vực giáp ranh. Nạn cờ bạc, ghi đề, cá độ bóng đá nhỏ lẻ diễn ra thường xuyên ở khu dân cư  được ghi nhận xảy ra ở hầu hết các xã – thị trấn. Trước tình hình đó, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội huyện đã tăng cường công tác chỉ đạo đấu tranh phòng ngừa ngăn chặn.

Có được kết quả trên là do ngay từ đầu năm, sau khi có kế hoạch công tác công an năm 2011 của Công an tỉnh, lực lượng Công an huyện Hòa Thành đã tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, tăng cường nâng cao trình độ pháp luật, nghiệp vụ cho toàn thể cán bộ chiến sỹ, mở nhiểu đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm như đợt cao điểm tấn công tội phạm bảo vệ Tết nguyên đán và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, đợt cao điểm bảo vệ bầu cử quốc hội và bầu cử hội đồng nhân dân các cấp, đợt cao điểm bắt truy nã, tháng cao điểm phòng, chống ma túy và đợt cao điểm phòng, chống tội phạm từ ngày 10/7 đến 10/9/2011 và dịp Lễ Hội yến Diêu trì cung trong nội ô Tòa Thánh Cao đài – Rằm Tháng 8 năm Tân Mão. Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế đã được Ban chỉ đạo huyện nhận định và đề ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới để nâng cao chất lượng và hiệu quả góp phần đẩy lùi tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện./.

KHẮC HIẾU