HÒA THÀNH: KẾT THÚC ĐỢT HUẤN LUYỆN ĐẠI ĐỘI 1 DỰ BỊ ĐỘNG VIÊN NĂM 2012

Thứ ba - 01/05/2012 22:55 100 0

HÒA THÀNH: KẾT THÚC ĐỢT HUẤN LUYỆN ĐẠI ĐỘI 1 DỰ BỊ ĐỘNG VIÊN NĂM 2012

Sau 15 ngày ra quân huấn luyện nghiêm túc, ngày 28/4/2012, Ban chỉ huy quân sự huyện Hòa Thành tổ chức kết thúc đợt huấn luyện đại đội bộ binh 1 dự bị động viên của huyện năm 2012.
Có 109 cán bộ chiến sỹ tham gia khóa huấn luyện, đạt quân số 100% trong đó có 5 sỹ quan được biến chế thành 1 đại đội. Nội dung huấn luyện gồm học tập chính trị như tình hình nhiệm vụ đơn vị dự bị động viên, nội dung chính của Pháp lệnh dự bị động, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh.
Huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh gồm bắn mục tiêu ẩn hiện, vận động ban ngày và ban đêm bằng súng AK, trung liên, B40, M79, đại liên, cối 60; tiểu đội bắn mục tiêu máy bay bay thấp; ném lựu đạm xa trúng hướng, trúng mục tiêu; kỷ thuật đánh gần, tay không bắt địch có vũ khí. Huấn luyện chiến thuật binh chủng hợp thành gồm Trung đội bộ binh làm nhiệm vụ mở cửa đánh chiếm đầu cầu, đột kích phát triển chiến đấu, vận động tiến công, phòng ngự…
Ngoài ra, còn học điều lệnh động tác đội ngũ từng người không có súng, đội ngũ đơn vị (đội hình trung đội, đại đội) và công tác bảo quản, bảo dưỡng vũ khí, khí tài trang bị. Kết quả có 100% cán bộ chiến sỹ đạt yêu cầu trong đó có 75% khá giỏi. Ban chỉ huy quân sự huyện đã khen thưởng cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt huấn luyện dự bị động viên năm 2012.

Nguyễn An