Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức tuyên truyền An toàn giao thông tại các xã, thị trấn

Thứ bảy - 17/01/2015 05:30 81 0

Để góp phần thực hiện các giải pháp ngăn chặn, hạn chế tình hình vi phạm pháp luật về An toàn giao thông trên địa bàn huyện, vừa qua, Hội LHPN huyện được Ban ATGT huyện hỗ trợ kinh phí 3.840.000 đồng tổ chức 4 điểm tuyên truyền ATGT tại các xã, thị trấn. Hội LHPN huyện đã phối hợp với đội cảnh sát giao thông huyện tổ chức tuyên truyền An toàn giao thông tại 04 xã: Long Thành Bắc, Thị Trấn, Trường Đông và Hiệp Tân cho 265 cán bộ, hội viên phụ nữ tham dự
Trong những buổi tuyên truyền, Hội đã tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền mới, sáng tạo thông qua tiểu phẩm, bài hát, hình ảnh kết hợp tuyên truyền miệng với những nội dung dễ hiểu, tình huống thật đời thường đã thật sự thu hút và tác động tích cực đến người nghe, đem lại hiệu quả cao.
Ngoài ra, Hội cũng luôn chú trọng lồng ghép các nội dung tuyên truyền về luật ATGT, các quy tắc giao thông đường bộ; những nội dung mới về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ theo Nghị định số 171/2013/NĐ-CP, ngày 13/11/2013 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt; Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Nghị quyết số 88/NQ-CP về tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự an toàn giao thông; Chỉ Thị 12/CT-TTg ngày 23/6/2013 về tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn tai nạn giao thông nghiêm trọng trong hoat động vận tải thông qua các buổi sinh hoạt chi, tổ hội, tổ vay vốn... nhằm nâng cao kiến thức về quyền lợi, nghĩa vụ của người tham gia giao thông.
Nhìn chung qua triển khai tuyên truyền đã giúp cho cán bộ, hội viên, quần chúng phụ nữ hiểu được nguyên nhân, hậu quả, tác hại của tai nạn giao thông, qua đó nâng cao ý thức cùng vận động người thân trong gia đình chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Kim Tiến