Trường Tây tổ chức cuộc thi “ Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2015

Thứ bảy - 17/01/2015 05:40 123 0

Trường Tây tổ chức cuộc thi “ Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2015

Nhằm nâng cao nhân thức của thanh niên trong việc chấp hành Luật giao thông đường bộ, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn xã. Chiều ngày 13.01.2015, tại Trung Tâm VHTT - HTCĐ Trường Tây, BCH xã đoàn tổ chức cuộc thi “ Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2015.
            Tham dự cuộc thi có 7 đội đến từ chi đoàn 6 ấp và 1 chi đoàn cơ quan. Mỗi đội có 6 thành viên tham gia, trong đó có 3 nam và 3 nữ. Các đội sẽ trải qua 4 phần thi. Phần thứ thi nhất “ tự giới thiệu ” về đội mình với số điểm tối đa là 50; phần thi thứ hai thi “ trắc nghiệm ” mỗi đội trả lời 10 câu hỏi trong vòng 10 phút, liên quan đến Luật giao thông đường bộ năm 2008 và Nghị định 171/2013 của chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, với số điểm tối đa là 10; phần thứ thi thứ ba “ xử lý tình huống ” với số điểm tối đa là 40, mỗi độ cử ra 01 thí sinh lên bốc thăm để chọn một tình huống về giao thông cho đội mình, thời gian trả lời là 1 phút 30 giây; phần thi thứ tư  “ai tài hơn ai” , các đội cử 02 thí sinh điều khiển xe vượt qua các chướng ngại vật và chạy xe chậm, số điểm tối đa là 100.
            Kết quả qua một buổi tranh tài, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho chi đoàn ấp Long Hải, giải nhì cho chi đoàn cơ quan, đồng giải ba cho hai chi đoàn ấp Trường Huệ và ấp Trường Phước, các chi đoàn còn lại đạt giải khuyến khích và nhiều giải cá nhân khác.
Linh Vũ