HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM VÀ XÂY DỰNG PHONG TRÀO TDBVANTQ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017

Chủ nhật - 16/07/2017 22:00 89 0

Ngày 12 tháng 7 năm 2017, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào TDBVANTQ xã Hiệp Tân tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2017.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, BCĐ phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào TDBVANTQ xã Hiệp Tân đã tập trung tổ chức công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật trong cán bộ công chức, đoàn viên, hội viên của các tổ chức Hội, đoàn thể và thông qua hệ thống Đài truyền thanh xã, ấp về : tình hình tội phạm, phương thức, thủ đoạn của bọn tội phạm, tệ nạn xã hội, ma tuý, mại dâm, HIV/AIDS, phòng chống tội phạm buôn bán phụ nữ-trẻ em, vai trò gia đình trong quản lý, giáo dục con em trong gia đình, Luật an toàn giao thông, Thông tư 23/2012/TT-BCA và Tiêu chí 19 trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới … tham mưu cho Đảng uỷ, UBND xã ban hành các Nghị quyết, Kế hoạch lãnh đạo việc triển khai và đăng ký thực hiện tốt nội quy, quy chế đơn vị, xây dựng khu dân cư, xã, cơ quan, doanh nghiệp, trường học đạt tiêu chuẩn an toàn về ANTT theo Thông tư số 23/2012/TT-BCA của Bộ Công an và giữ gìn an ninh trật tự tiêu chí 19 trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, kế hoạch bảo vệ chính trị nội bộ, phòng chống cháy nổ năm 2017.

SƠ KẾT PHONG CHỐNG TỘI PHẠM 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017.JPG

Về công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội: lực lượng Công an xã đã tập trung thực hiện công tác phòng ngừa tội phạm và TNXH, huy động lực lượng Công an từ xã đến ấp, lực lượng tuần tra nhân dân, dân quân thường trực tổ chức tuần tra vũ trang phòng chống các loại tội phạm trên địa bàn. Lập hồ sơ cảm hoá giáo dục 179 đối tượng tù tha, đặc xá, cải tạo không giam giữ; về công tác phòng, chống ma tuý đã tiến hành kiểm tra, mời thử nhanh 163 lượt đối tượng có biểu hiện khả nghi, kết quả có 83 đối tượng dương tính, lập hồ sơ xử phạt hành chính 62.310.000đ; tổ chức kiểm tra 68 lượt nhà trọ, nhà cho thuê, khách sạn; triệt xoá 36 điểm cờ bạc, đá gà, lắc tài xiểu, ghi số đề, lập hồ sơ xử phạt hành chính 89 đối tượng với số tiền 152.250.000đ; về gây rối trật tự công cộng đã xảy ra 41 vụ say rượu, đánh nhau, gây rối trật tự công cộng, bạo hành gia đình, kết quả lập hồ sơ xử lý phạt hành chính 06 trường hợp số tiền 5.000.000đ, lập hồ sơ áp dụng Nghị định 111/NĐ-CP được 02 đối tượng vi phạm sử dụng trái phép chất ma tuý nhiều lần.

Hội nghị cũng đã nghe các ý kiến thảo luận đóng góp của các thành viên Ban chỉ đạo trong thời gian tới cần phải tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân; kịp thời xử lý các tệ nạn xã hội, phòng, chống tội phạm trên địa bàn.

Huỳnh Quốc Tuấn