BAN CHQS HUYỆN HÒA THÀNH KẾT NGHĨA VỚI CHI KHU QUÂN SỰ HUYỆN TBONG KHUMUM –VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA

Thứ tư - 19/04/2017 06:00 133 0

Sáng ngày 29.3.2017, Hòa Thành tổ chức lễ ký kết Quy chế kết nghĩa và biên bản hợp tác năm 2017 giữa Ban CHQS huyện Hòa Thành với Chi khu Quân sự huyện Tbong Khmum.

Dự lễ ký kết có Thiếu tướng Trâng Sô Pha - Phó Chỉ huy trưởng Tiểu khu quân sự tỉnh Tbong Khmum; Đại tá - Nguyễn Văn Đẹp - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh; ông Nguyên Nam Hưng - Chủ tịch UBND huyện Hòa Thành và ông Van Sô Phia - Phó Huyện trưởng huyện Tbong Khmum.

Tại lễ ký kết, hai bên đã hội đàm và thống nhất các nội dung, biện pháp hợp tác, trách nhiệm của mỗi bên, chế độ thông tin - hội họp, việc thành lập tổ công tác và tổ chức thực hiện quy chế kết nghĩa và biên bản hợp tác. Hai bên hợp tác trên nguyên tắc tôn trọng luật pháp và đường lối đối ngoại 2 nước, không can thiệp vào nội bộ của nhau. Thường xuyên trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng đơn vị quân đội, phối hợp phòng, chống các loại tội phạm… Ngoài ra, tại lễ ký kết, 2 bên đã thông báo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của 2 huyện trong thời gian qua; trao đổi thống nhất Quy chế kết nghĩa và Biên bản hợp tác năm 2017 giữa các bên.

Đại diện Ban CHQS huyện Hòa Thành đã ký kết Quy chế kết nghĩa và biên bản hợp tác năm 2017 với Chi khu Quân sự huyện Tbong Khmum, dưới sự chứng kiến của đại diện Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh, Tiểu khu Quân sự tỉnh Tbong Khmum và lãnh đạo 2 huyện.

Hoạt động ký kết này nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, tin cậy, hiểu biết lẫn nhau, thắt chặt mối quan hệ hợp tác gắn bó giữa các bên cùng nhau phát triển./.

Võ Liêm