Trường Tây tổ chức hội nghị phổ biến tuyên truyền pháp luật

Thứ hai - 15/05/2017 00:00 98 0

Trường Tây tổ chức hội nghị phổ biến tuyên truyền pháp luật

Chiều ngày 8/5/2017  UBND xã  phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội LHPN, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã  Trường Tây tổ chức hội nghị phổ biến tuyên truyền Luật Phòng chống tội phạm; Luật phòng chống ma túy, Bộ  Luật dân sự 2015  và phát động phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tại 3 ấp: Long Hải, Trường An và Trường Lộc

Tham dự hội nghị gồm có: Lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, hội viên và nhân dân trên địa bàn xã tham dự  với số lượng trên 100 người. Ông Hà Thanh Liêm - Tư pháp xã truyền đạt các luật.

Nhằm trang bị cho nhân dân những kiến thức cơ bản về công tác vận động quần chúng bảo vệ An ninh trật tự an toàn xã hội. Giúp nhân dân nhận thức đúng đắn vai trò quần chúng  trong công tác bảo vệ an ninh trật tự, có ý thức tự giác, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Trật tự, phòng ngừa đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm Pháp luật, giữ gìn An ninh trật tự, an toàn xã hội và thực hiện tốt chính sách pháp luật của Nhà nước.

Kết hợp tuyên truyền, phổ biến Pháp Luật, với việc phát động phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc và vận động các tầng lớp nhân dân tự nguyện, tự giác thực hiện.  Động viên người thân trong gia đình, trong các tổ chức, đoàn thể gương mẫu thực hiện pháp luật. Không để người thân , đoàn viên, hội viên vi phạm và phạm tội. Thực hiện tốt phong trào tự quản trong từng gia đình gắn với việc xây dựng gia đình văn hóa.Tích cực tham gia quản lý, giáo dục và giúp đỡ những người vi phạm pháp luật ở khu dân cư cải tạo tiến bộ, hòa nhập với cộng đồng.

Qua đó, nâng cao nhận thức của toàn xã hội  về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trác nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp xây  dựng và bảo vệ tổ quốc./

Linh Vũ