CÔNG AN XÃ TRƯỜNG TÂY NỖ LỰC ĐẢM BẢO AN NINH TRẬT TỰ

Thứ tư - 19/04/2017 05:00 133 0

CÔNG AN XÃ TRƯỜNG TÂY NỖ LỰC ĐẢM BẢO AN NINH TRẬT TỰ

Thời gian qua, Công an xã Trường Tây luôn bám sát cơ sở, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm giữ vững an ninh trật tự.

Xã Trường Tây là xã đông dân, có 6.230 hộ, với 27.285 nhân khẩu. Trường Tây có địa bàn rộng, có tuyến Quốc lộ 22B đi qua tạo thuận lợi phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, đây cũng là nguyên nhân tiểm ẩn nguy cơ xảy ra các vụ việc gây mất an ninh trật tự. Năm 2016, trên địa bàn xã xảy ra 12 vụ việc về trộm cắp tài sản, đánh nhau, phá hoại tài sản. Trong đó, có 1 vụ việc đã được Công an xã xử lý dứt điểm; còn lại 11 vụ việc đã chuyển Công an huyện xử lý theo thẩm quyền. Hàng năm, Công an xã đều mở những đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm vào dịp Tết Nguyên đán, qua đó ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm, góp phần giữ vững an ninh trật tự.

Trong công tác phòng ngừa tội phạm, Công an xã đã phối hợp với Công an huyện phụ trách địa bàn tăng cường bám sát cơ sở, rà soát, lập danh sách 26 đối tượng sau tha tù trở về địa phương đưa vào diện quản lý giáo dục, cảm hóa tại cộng đồng. Song song với đó, Công an xã đã tích cực phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Luật Giao thông đường bộ, Luật Hôn nhân và Gia đình... cho nhân dân. Năm 2016, toàn xã có trên 2.000 lượt người dân được tuyên truyền, nâng cao kiến thức về pháp luật. Thông qua công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tự nguyện giao nộp 2 khẩu súng tự chế cho lực lượng Công an xã.

Công an xã Trường Tây đã đẩy mạnh phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc". Nhờ đó, giúp nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động cung cấp thông tin cho lực lượng công an. Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Tiến Sỹ, Trưởng Công an xã cho biết, thời gian gần đây, trên địa bàn xã xuất hiện tình trạng một số người dân nghe theo lời dụ dỗ của kẻ môi giới đã xuất cảnh trái phép sang lao động tại Trung Quốc và để lại nhiều hệ lụy đáng tiếc. Thực hiện sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và Công an huyện, Công an xã đã và đang đẩy mạnh tuyên truyền về xuất nhập cảnh trái phép và tội phạm mua bán người cho nhân dân. Theo đó, Công an xã đã chỉ đạo 13 công an viên ở các ấp nắm chắc tình hình cơ sở, tổ chức tuyên truyền giúp nhân dân hiểu rõ hành vi xuất cảnh trái phép là vi phạm pháp luật, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Bên cạnh đó, Công an xã thông tin về những phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để nhân dân biết, nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa đạt hiệu quả./.

Linh Vũ