Tháng Ba Biên giới – đồng hành cùng chiến sĩ vùng biên

Thứ tư - 31/03/2021 18:00 755 0

Tháng Ba Biên giới – đồng hành cùng chiến sĩ vùng biên

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2021. Vừa qua, ngày 18/3/2021, Đoàn thanh niên – Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thị xã Hòa Thành phối hợp cùng Hội cựu Thanh niên xung phong thị xã Hòa Thành tổ chức chương trình “Tháng Ba Biên giới” và về nguồn ôn lại truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong tại Đền tưởng niệm liệt sĩ Thanh niên xung phong TP.Hồ Chí Minh, thuộc huyện Bến Cầu. Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang – Phó Bí thư Thị đoàn Hòa Thành là trưởng đoàn, mời đồng chí Trần Phước Đức – Chủ tịch Hội cựu thanh niên xung phong và cùng 23 cán bộ đoàn, cựu thanh niên xung phong tham gia.

Tây Ninh có 240km đường biên giới giáp với Campuchia, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam với nhiều phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi. Do vậy, nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ đội Biên phòng càng trở nên khó khăn, vất vả hơn trước. Nhằm kịp thời động viên, cổ vũ tinh thần cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu biên giới, Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng 04 phần quà tại 04 chốt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thuộc đồn Biên phòng Long Phước, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

01_Key_31032021101806.jpg

Trước đó, Đoàn công tác đã đến viếng và dâng hương Đền tưởng niệm liệt sĩ Thanh niên xung phong TP.Hồ Chí Minh, tại đây các bạn Cán bộ đoàn đã được nghe đồng chí Trần Phước Đức – Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong thị xã Hòa Thành chia sẻ, ôn lại truyền thống hào hùng của lực lượng Thanh niên xung phong Hòa Thành nói riêng và Thanh niên xung phong tỉnh Tây Ninh nói chung.

Anh Ngữ