Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng

Thứ ba - 06/04/2021 17:00 816 0

Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng

Sáng ngày 5/4, Hội đồng Đội thị xã Hòa Thành kết hợp với Công an thị xã và Ban Giám hiệu trường Trung học cơ sở (THCS) Lý Tự Trọng tổ chức diễn đàn tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho hơn 1.300 giáo viên, học sinh của trường.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường được nghe Trung tá Trịnh Quốc Anh -  Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, Công an Hòa Thành nêu khái quát về thực trạng giao thông hiện nay trên địa bàn thị xã, những hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra và những nguyên nhân khách quan, chủ quan dẫn đến tai nạn giao thông; những nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ…

THI DOAN2.jpg

Hơn 1.300 giáo viên, học sinh của trường THCS Lý`Tự Trọng tham dự diễn đàn tuyên truyền Luật giao thông đường bộ

Đặc biệt là giới thiệu, phân tích rõ các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, nhắc nhở các bậc phụ huynh không được giao xe hoặc để xe cho con điều khiển tham giao thông khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe và những vi phạm giao thông mà học sinh thường mắc phải.

Qua đó, giúp nhà trường và các em nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông; có ý thức tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân mình và mọi người.

THỊ ĐOÀN V.L