Hội LHTN VN huyện Hòa Thành:Tổ chức Chương trình Cà phê khởi nghiệp cho thanh niên

Thứ năm - 13/09/2018 19:00 754 0

Nhằm tạo thêm cơ hội việc làm cho thanh niên, Vừa qua tại nhà của bà Nguyễn Thị Thu Thoa (đường số 14, ấp Hiệp Hòa, xã Hiệp Tân), Hội LHTN VN huyện Hòa Thành đã tổ chức Chương trình Cà phê khởi nghiệp. Có 20  thanh niên là thành viên CLB Khởi nghiệp huyện Hòa Thành đã đến tham gia chương trình. Câu chuyện khởi nghiệp của bà Thoa bắt đầu từ Mô hình Du lịch Homestay. Cách đây 2 năm, bà Thoa đã xây dựng 2 căn phòng cho hai cô con gái ở. Nhưng sau đó các con của bà đi du học rồi công tác xa nhà nên bà Thoa đã dùng nó làm thử Mô hình Du lịch homestay và không ngờ nó phát triển mạnh đến bây giờ. Đây là loại hình du lịch mà khách du lịch (nhất là du khách nước ngoài) sẽ nghỉ, ngủ và sinh hoạt cùng với chủ nhà. Không những vậy, du khách còn được đi dã ngoại, leo núi, tham quan các địa điểm du lịch ở Tây Ninh cũng như đạp xe đạp dạo phố về đêm Qua đó nhằm giúp cho du khách khám phá, trải nghiệm và tìm hiểu phong tục tập quán, đời sống văn hóa của từng vùng miền ở mỗi địa phương.

Hiện tại, Mô hình Du lịch này được bà Thoa quảng bá rộng rãi trên các trang mạng xã hội như: facebook "Homestay in Tay Ninh", Agoda, Booking... và khách từ mọi miền đất nước đều có thể liên hệ đặt vé trước qua mạng Internet. Trong Chương trình Cà phê khởi nghiệp này, các bạn thanh niên sẽ được giao lưu, trao đổi và chia sẻ với bà Thoa cách thức tổ chức cũng như kinh nghiệm khởi nghiệp về Mô hình Du lịch sinh thái Homestay. Từ đó sẽ mở ra một cơ hội mới, hướng khởi nghiệp mới cho nhiều bạn trẻ có chí lập thân, lập nghiệp.

Phước Thọ