HÒA THÀNH TỔ CHỨC HỘI THI BÁO CÁO VIÊN, TUYÊN TRUYỀN VIÊN GIỎI CẤP HUYỆN NĂM 2018

Chủ nhật - 22/04/2018 18:00 91 0

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền trong giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống, bồi đắp lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước, giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật cho thanh thiếu nhi. Đồng thời với mục đích củng cố, nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của tổ chức Đoàn. Vừa qua, Huyện Đoàn Hòa Thành tổ chức hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi cấp huyện năm 2018.

Nội dung hội thi triển khai về công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Tây Ninh lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đoàn huyện Hòa Thành lần thứ XI nhiệm kỳ 2017 – 2022; những nét mới, sáng tạo, các mô hình hay, giải pháp mới nhằm nâng cao chất lượng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Tham gia Hội thi có 17 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn từ các cơ sở Đoàn; trong đó có 09 báo cáo viên và 08 tuyên truyền viên. Đối với phần thi Báo cáo viên, gồm có 02 vòng thi: Vòng 1 thi thuyết trình, báo cáo chuyên đề (Mỗi thí sinh dự thi thiết kế 01 giáo án bài giảng bằng file mềm và in đóng thành quyển); Vòng 2 thi xử lý tình huống (Ban tổ chức sẽ đặt ra các tình huống giả định, mỗi thí sinh sẽ vận dụng kiến thức của bản thân để trả lời). Đối với phần thi Tuyên truyền viên, gồm có 03 vòng thi: Vòng 1 trắc nghiệm kiến thức (Mỗi thí sinh sẽ trả lời bộ câu hỏi trắc nghiệm do Ban tổ chức đưa ra trong vòng 20 phút); Vòng 2 thi Tôi là tuyên truyền viên (Mỗi thí sinh bốc thăm chọn chủ đề do Ban tổ chức chuẩn bị xoay quanh công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại cơ sở, sau đó thí sinh viết một bản tin 03 phút để tuyên truyền giả định trên sóng phát thanh cho đoàn viên, thanh niên hiểu rõ vấn đề mà bạn đang nói). Vòng 3 thi năng khiếu, các thí sinh thể hiện năng khiếu của mình qua các hình thức: quản trò, tấu hài, hát, múa, diễn kịch, hội họa, làm thơ, khiêu vũ, ảo thuật...

CPT-002.jpg

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 10 giải thưởng cho các thí sinh tham gia hội thi. Về giải Báo cáo viên: giải Nhất thuộc về thí sinh Võ Hồng Thúy Vy – xã Long Thành Bắc; giải Nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Văn Mạnh – Ban Chỉ huy Quân sự huyện; giải Ba thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Châu – xã Trường Hòa và 02 giải Khuyến khích cho các thí sinh. Về giải tuyên truyền viên: giải Nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Kim Đào - xã Hiệp Tân; giải Nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Hồng – xã Trường Tây; giải Ba thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Hạnh Dung – xã Long Thành Bắc và 02 giải Khuyến khích cho các thí sinh.

Phước Thọ