Ban kinh tế - văn hóa xã hội HĐND huyện giám sát tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế-xã hội đối với UBND Xã Hiệp Tân

Thứ sáu - 21/09/2012 03:50 755 0

Vừa qua, UBND xã Hiệp Tân tiếp Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân huyện giám sát về một số chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế -văn hóa xã hội theo Nghị quyết HĐND huyện năm 2012.
Tham dự buổi giám sát có đồng chí Võ Xuân Phong - UV Thường trực HĐND huyện và các đồng chí thành viên Ban kinh tế - văn hóa xã hội HĐND huyện.
Về phía địa phương có đồng chí Bùi Trung Tín, Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Trần thế Hiếu, Chủ tịch UBND xã và các Phó chủ tịch, thành viên UBND xã, đồng chí  Trần Văn Minh, Chủ tịch HĐND xã và các ban, ngành trực thuộc UBND xã.
Hội nghị đã nghe UBND xã thông qua báo cáo việc thực hiện một số chỉ tiêu chủ yếu theo Nghị quyết HĐND 9 tháng năm 2012. Về kinh tế tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn xã đạt trên 50%; giao thông nông thôn đã nâng cấp sỏi đỏ được 2450m/1.000m đạt 245%, sửa chữa 5.900m đạt 118%. Văn hóa xã hội đã tổ chức cho 100% hộ đăng ký gia đình văn hóa; duy trì giữ vững danh hiệu 4 ấp văn hóa, 1 khu dân cư tiên tiến phấn đấu cuối năm 2012 đạt ấp văn hóa; hộ sử dụng nước sạch 4589/4589 hộ đạt 100%; xã nhiều năm liên được công nhận xã phù hợp với trẻ em; duy trì chuẩn quốc gia phổ cập giáo dục bậc tiểu học đúng độ tuổi, giáo dục phổ cập trung học cơ sở và phổ cập giáo dục bậc trung học, phổ cập mầm non 5 tuổi ra lớp 220 em đạt 95,24%; xây dựng quỹ khuyến học 114.331.000đ đạt 71,46 %; trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng tỷ lệ 16,64%; tỷ lệ tăng dân số tự nhiên 1,04%, vận động đình sản đạt 100% chỉ tiêu; vận động quỹ “Vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa” đạt và vượt chỉ tiêu trên giao; tổ chức cấp phát, chi trả trợ cấp ưu đãi cho các gia đình chính sách đầy đủ, kịp thời; tổ chức thực hiện tốt công tác xã hội hóa về chăm lo cho người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Về công tác Công an, quân sự đã tổ chức giao quân đạt 100% chỉ tiêu; duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu; xây dựng lực lượng dân quân xã 149 đồng chí chiếm tỷ lệ 0,78% so với dân số; củng cố, kiện toàn kịp thời các BCĐ phòng chống tội phạm, BCĐ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, Ban ATGT; xây dựng và thực hiện tốt quy chế hoạt động, phân công từng thành viên phụ trách trên từng lĩnh vực; kịp thời tấn công trấn áp các loại tội phạm, góp phần giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn; Tổ chức thực hiện tốt công tác truyền truyền giáo dục pháp luật cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại của công dân. Về xây dựng chính quyền và cải cách hành chính đã thực hiện hiện khá tốt công tác giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa” ở xã và duy trì tốt chế độ làm việc ngày thứ bảy. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đã tiếp nhận và giải quyết, giao trả hồ sơ các loại hồ sơ của công dân đảm bảo đúng qui trình và thời gian qui định; xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001: 2008 theo Đề án 30; Về xây dựng nông thôn mới xã đã đạt 4/19 tiêu chí, gồm các tiêu chí 4,8,12,16 (điện, Bưu điện, cơ cấu lao động, văn hóa)
Nhìn chung trong 9 tháng năm 2012, UBND xã đã điều hành thực hiện một số chỉ tiêu KT-VHXH-QPAN theo Nghị quyết HĐND đạt kết quả khá tốt.

Nguyễn Kim Xuân