Hòa Thành: họp mặt kỷ niệm 30 năm thành lập liên đội TNXP

Chủ nhật - 14/10/2012 04:30 151 0

Hòa Thành: họp mặt kỷ niệm 30 năm thành lập liên đội TNXP

Ngày 12/10/2012, Hội cựu thanh niên xung phong huyện Hòa Thành tổ chức buổi họp mặt nhằm ôn lại truyền thống kỷ niệm 30 năm thành lập liên đội TNXP của huyện. Ông Lê Anh Tòng, Chủ tịch Hội cựu TNXP tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Minh Triều, Bí thư Huyện ủy Hòa Thành đến dự.

Trong bối cảnh vừa kết thúc chiến tranh biên giới Tây Nam, cả nước bước vào giai đoạn mới, bắt tay xây dựng lại quê hương. Tháng 10/1982, liên đội TNXP huyện Hòa Thành ra đời với nhiệm vụ chính là xây dựng công trình thủy lợi Dầu Tiếng - một công trình đại thủy nông lớn nhất nước lúc bấy giờ. Với khẩu hiệu “ta xây dựng công trường, công trường xây dựng ta” đã phát huy tinh thần hăng hái của lớp thanh niên lúc đó rầm rộ đi xây dựng công trường trải dài từ Suối Ngô – Tân Châu đến nông trường 26/3 Tống Lê Chân, mang dòng nước mát về tưới ruộng đồng. Ngoài ra, lực lượng này còn tham gia xây dựng các công trình dân dụng, khai hoang xây dựng nông trường; khai thác gổ, củi...vv và hoàn thành sứ mạng lịch sử vào năm 1994. Tuy thời gian không dài nhưng liên đội TNXP Hòa Thành đã tạo được dấu ấn riêng, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân. Từ những công trình thủy lợi đó đã biến đất hoang hóa trở nên màu mỡ, mang phù sa, nước ngọt về bồi đấp cho cánh đồng, giúp cây lúa xanh tốt, góp phần xóa đói giảm nghèo, làm thay đổi bộ mặt nông thôn... nhiều người đã trưởng thành từ công trường và sống có lý tưởng, có ích cho xã hội.
Ông Nguyễn Minh Triều, Bí thư Huyện ủy Hòa Thành, đã tặng hoa chúc mừng và đề nghị Hội cựu TNXP huyện nên khảo sát nắm chắc lại số lượng TNXP năm xưa, tìm hiểu kỹ hoàn cảnh sống của từng người để có hướng giúp đỡ, tạo điều kiện giúp đỡ hộ còn nghèo vươn lên ổn định cuộc sống.

Nguyễn Hữu Vinh