Huyện Hòa Thành sơ kết tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng 9 tháng đầu năm 2012

Chủ nhật - 23/09/2012 04:40 270 0

Ngày 18/9, UBND huyện Hòa Thành đã tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2012.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, 9 tháng đầu năm 2012, huyện đã thực hiện tốt các mặt công tác trọng tâm về kinh tế xã hội như: tổng giá trị sản xuất so cùng kỳ tăng 23%, các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn huyên được duy trì hoạt động ổn định, tổng doanh số hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt trên 4,7 tỷ đồng, so cùng kỳ tăng 24,68%, thu ngân sách nhà nước đến cuối tháng 8/2012 đạt gần 62% dự toán, huyện đã đầu tư trên 22 tỉ đồng, thực hiện 44 công trình, trong đó: vốn XDCB tập trung 19,150 tỉ đồng, vốn KTTC-SNGT 3,635 tỉ đồng. Tiến độ xây dựng xã nông thôn mới được đẩy mạnh, nhất là việc xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu.

Đối với lĩnh vực văn hóa xã hội, các chính sách an sinh xã hội, lao động việc làm cũng được huyện quan tâm sâu sát. Hoạt động văn hóa, thông tin tuyên truyền tiếp tục được nâng cao. Lĩnh vực an ninh quốc phòng được duy trì, giữ vững, giao quân đạt 100% chỉ tiêu ở hai cấp huyện và xã, tai nạn giao thông so cùng kỳ năm 2011 giảm 10 vụ, giảm 01 người chết.
Hội nghị cũng đã đề ra phương hướng hoạt động 3 tháng cuối năm trên tất cả các lĩnh vực kinh tế -xã hội , quốc phòng và an ninh, trong đó tập trung thực hiện hoàn thành và và hoàn thành vượt chỉ tiêu, nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2012 .
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Lỹ, Chủ tịch UBND huyện  nhấn mạnh cần phát động đợt thi đua nước rút trong những tháng cuối năm để tăng cường công tác quản lý nhà nước về mọi mặt: an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội... Phát huy vai trò của lãnh đạo trong công tác chính trị xã hội, tập trung thực hiện các biện pháp kiềm chế lạm phát, đảm bảo công tác an sinh xã hội./.
       KHẮC HIẾU  (hình ảnh: Minh Hùng)