HĐND huyện Hòa Thành tập trung nhiệm vụ giám sát

Chủ nhật - 07/10/2012 17:20 77 0

HĐND huyện Hòa Thành tập trung nhiệm vụ giám sát

Trong 9 tháng năm 2012, Thường trực HĐND, hai Ban HĐND, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện, xã, thị trấn trong huyện Hòa Thành tập trung thực hiện nhiệm vụ theo chương trình kế hoạch đã đề ra. Trong đó trọng tâm là hoạt động giám sát thường xuyên và chuyên đề.
Cụ thể, thường trực HĐND huyện đã tổ chức 04 cuộc giám sát về công tác quản lý nhà nước về xây dựng và quản lý trật tự công cộng; việc thực hiện một số chỉ tiêu chủ yếu theo Nghị quyết HĐND huyện năm 2012; giám sát chuyên đề về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường tại xã Trường Đông; việc thực hiện Quyết định số 54 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc thực hiện phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi, tại Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện. Ngoài ra còn tham gia các cuộc giám sát của Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh về việc thực hiện chính sách pháp luật trong giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân đối với các quyết định hành chính về đất đai; tình hình thực hiện một số nhiệm vụ trên lĩnh vực y tế; hiệu quả đầu tư các công trình sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước; và tình hình đầu tư, mua sắm, hiệu quả sử dụng thiết bị giáo dục... Hai ban HĐND huyện cũng đã tổ chức giám sát 8 cuộc trong đó có nhiều cuộc giám sát chuyên đề nhằm tham gia giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân dân.
Công tác tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp HĐND huyện được thực hiện đúng theo luật định. Có 108 lượt đại biểu HĐND huyện và 1950 cử tri tham dự, phát biểu 122 lượt ý kiến trên nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng. Ngoài ra còn tổ chức hội nghị chuyên đề về trao đổi kinh nghiệm hoạt động giữa Thường trực HĐND huyện, xã, thị trấn; phát huy vai trò của Ban công tác mặt trận ấp trong việc nâng cao chất lượng cuộc tiếp xúc cử tri và duy trì thường xuyên công tác tiếp dân và xử lý đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân, đã nhận 42 đơn, chuyển ngành chức năng xem xét giải quyết.

Thanh Vũ