Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện mở lớp bồi dưỡng cán bộ làm công tác dân vận cơ sở

Thứ tư - 05/09/2012 04:20 85 0

Thực hiện kế hoạch công tác giáo dục lý luận chính trị năm 2012, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy đợt II/2012. Lớp học khai giảng ngày 04/9/2012, đến dự có đồng Trần Văn Phen– UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.
Lớp học gồm 70học viên đến từ 8 xã, thị trấn, thời gian học tập 04 ngày từ 04/9/2012 đến 07/9/2012. Lớp bồi dưỡng cán bộ làm công tác dân vận cơ sở học viên được nghiên cứu 7 bài do Ban Dân vận TW biên soạn gồm: Công tác dân vận của tổ chức cơ sở đảng trong thời kỳ mới; Công tác dân vận của chính quyền cơ sở; Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân ở cơ sở; Công tác dân vận với đồng bào theo đạo;Công tác vận động đồng bào dân tộc thiểu số; Xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Một số vấn đề về nghiệp vụ công tác của cán bộ dân vận và một số tình huống trong công tác dân vận.
Sau khi được bồi dưỡng, đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, tạo nên sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần ổn định tình hình trật tự xã hội của địa phương.

Hà Thành