Hòa Thành: Đại hội Hội cựu chiến binh huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2012 – 2017

Thứ năm - 17/05/2012 16:40 46 0

Hòa Thành: Đại hội Hội cựu chiến binh huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2012 – 2017

Ngày 16/5/2012, Hội cựu chiến binh huyện Hòa Thành tổ chức đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2012 – 2017. Đến dự có Đại tá Nguyễn Ngọc Đời, Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh Tây Ninh, đ/c Nguyễn Minh Triều, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hòa Thành và trên 100 đại biểu chính thức.

Trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội cựu chiến binh huyện Hòa Thành đã phát huy truyền thống bản chất “bộ đội cựu Hồ” tích cực tham gia xây dựng đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và khối đại đoàn kết toàn dân tộc đồng thời nêu cao tinh thần, ý chí tự lực tự cường, tham gia phát triển kinh tế xã hội và làm giàu chính đáng.

Toàn huyện có 510 hội viên cựu chiến binh, trong đó đa số là đảng viên nên có nhiều thuận lợi trong việc xây dựng tổ chức hội vững mạnh và giúp đỡ lẩn nhau trong phát triển kinh tế gia đình. Trong nhiệm kỳ qua, Hội phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội huyện thành lập 43 tổ tiết kiệm vốn vay cho hội viên nghèo ở các xã thị trấn với tổng dư nợ trên 11,7 tỷ đồng, tạo điều kiện để hội viên phát triển kinh tế gia đình; vận động hội viên khá giàu giúp đỡ hội viên nghèo cùng vươn lên làm giàu; tổ chức các hoạt động nghĩa tình như thăm hỏi, tặng quà tết cho các hội viên cao tuổi bệnh tật, lo tang tế khi hội viên qua đời; vận động xây tặng 22 căn nhà đồng đội …Đến nay, số gia đình hội viên cựu chiến binh khá giàu ngày càng nhiều chiếm trên 60% trong đó có 15 hội viên làm chủ doanh nghiệp, trang trại, 1 hợp tác xã làm ăn có hiệu quả, tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương, chỉ còn 14 hội viên nghèo theo tiêu chí mới. Đặc biệt, Hội còn triển khai thực hiện cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, qua đó đã có 2 tập thể và 4 cá nhân được cấp trên khen thưởng. Phong trào “cựu chiến binh gương mẫu” cũng đạt được nhiều bằng khen giấy khen của các cấp hội và của UBND tỉnh, huyện.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 11 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Đại tá Bùi Văn Khắc được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch hội, nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Nguyễn An