Chợ Long Hoa, huyện Hòa Thành được công nhận an toàn về PCCC

Thứ tư - 16/05/2012 05:00 71 0

Chợ Long Hoa, huyện Hòa Thành được công nhận an toàn về PCCC

Ngày 14/5/2012, Công an Tây Ninh tổ chức lễ công bố quyết định công nhận chợ Long Hoa, huyện Hòa Thành an toàn về phòng cháy chữa cháy năm 2011. Đến dự có ông Đổ Thanh Hòa, Giám đốc Sở công thương Tây Ninh, ông Huỳnh Thanh Hồng, Trưởng Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Hòa Thành, Ban quản lý BOT, Ban quản lý chợ Long Hoa và đông đảo bà con tiểu thương.
Chợ Long Hoa hiện có 1.134 hộ tiểu thương đang kinh doanh với nhiều mặt hàng phong phú đa dạng, xung quanh chợ có nhiều kios buôn bán các mặc hàng kim khí điện máy… do đó, nguy cơ xảy ra cháy nổ rất cao nếu không đảm bảo các điều kiện về an toàn phòng cháy chữa cháy. Thời gian qua, Ban quản lý BOT, Ban quản lý chợ Long Hoa đã chủ động khảo sát thực trạng về công tác PCCC, hệ thống điện, các trang thiết bị, phương tiện phục vụ cho việc PCCC, hệ thống báo cháy, xây dựng lực lượng PCCC cơ sở đảm bảo đủ yêu cầu sẵn sàng chữa cháy tại chổ.
Ngoài ra, còn triển khai các nội dung chợ đạt tiêu chuẩn an toàn về PCCC cho các hộ kinh doanh như hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC; vận động các hộ tiểu thương tự trang bị phương tiện chữa cháy (bình CO2) để tại nơi kinh doanh (được 120 bình chữa cháy) và cho bà đăng ký cam kết thực hiện. Hàng ngày, BQL chợ còn tuyên truyền Luật PCCC và các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC trên loa phóng thanh của chợ, hướng dẫn sử dụng trang thiết bị phương tiện PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở và các lối thoát cứu nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra…. Đặc biệt, năm 2011 Ban quản lý chợ còn phối hợp với các ngành chức năng tổ chức thực hành thành công phương án chữa cháy với tình huống giả định cháy lớn, phức tạp xảy ra có sự tham gia của nhiều lực lượng, qua đó, nâng cao ý thức người dân, các hộ tiểu thương trong việc PCCC.
Tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Thanh Hồng, Trưởng Phòng cảnh sát PCCC và CNCH Công an Tây Ninh đã trao quyết định công nhận chợ Long Hoa an toàn PCCC, đây là 1 trong 4 đơn vị được Ban giám đốc Công an tỉnh công nhận an toàn về PCCC năm 2011.
Nguyễn Văn Hảo – BQL chợ Long Hoa