Hòa Thành quán triệt, triển khai Nghị quyết số 13, Hội nghị lần thứ 4, BCH Trung ương Đảng khóa XI

Thứ năm - 10/05/2012 06:25 678 0

Sáng ngày  8/5/2012, Huyện ủy Hòa Thành tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt học tập, quán triệt Nghị quyết số 13 Hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020” .

Đồng chí Nguyễn Mạnh Thế , Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trực tiếp truyền đạt những nội dung cơ bản của Nghị quyết số 13 Hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020” và nêu rõ tầm quan trọng của việc quy hoạch, xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Xây dựng kết cấu hạ tầng là sự nghiệp chung, trách nhiệm của toàn Đảng bộ, của các cấp, các ngành, của mọi người dân. Việc quy hoạch phải đảm bảo tính hiện đại, đồng bộ ở từng ngành, từng vùng, từng địa phương, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Cần tập trung huy động mọi nguồn lực để đầu tư giải quyết cơ bản những tắc nghẽn, quá tải và từng bước hình thành hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đảm bảo cho phát triển nhanh, bền vững, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nêu 10 định hướng phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, trong đó các mục tiêu trọng tâm gồm: giao thông; cấp điện; cấp nước; hạ tầng đô thị; công nghệ thông tin. Nghị quyết số 13 Hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020” tập trung vào 3 nhóm giải pháp về công tác quy hoạch; thu hút và sử dung vốn đầu tư; về công tác quản lý Nhà nước nhằm đảm bảo đầu tư kết cấu hạ tầng có trọng tâm, trọng điểm. Coi trọng công tác giám sát, kiểm tra, thanh tra thực hiện quy hoạch và xử lý nghiêm các vi phạm, đảm bảo chất lượng công trình, chống tiêu cực, thất thoát, lãng phí. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đảm bảo thông thoáng, thuận lợi, khắc phục phiền hà và giảm chi phí cho các nhà đầu tư.
Sau khi  quán triệt nội dung cơ bản Nghị quyết số 13 Hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, đồng chí Nguyễn Văn Lỹ- phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã thông qua dự thảo Chương trình hành động của Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa X thực hiện Nghị quyết số 13 Hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020”. Quan điểm của Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa X là thực hiện Nghị quyết số 13 gắn với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2010-2015 , Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của huyện đến năm 2020, quy hoạch ngành và lĩnh vực. Chương trình hành động đề ra mục tiêu phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng ở 10 lĩnh vực, trong đó có 4 lĩnh vực thiết yếu gồm: giao thông, cung cấp điện, thủy lợi và hạ tầng đô thị và hạ tầng các xã nông thôn mới. Chương trình hành động của Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa X đã đưa ra các giải pháp cụ thể nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 13 Hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI.
Sau hội nghị này, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể,  huyện, các xã, thị trấn trong huyện  sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức học tập, quán triệt và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, Chương trình hành động của Huyện ủy gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ IX, góp phần cùng cả nước xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ để đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại./.
   KHẮC HIẾU