Hòa Thành tổ chức trao tặng huy hiệu 50 năm tuổi Đảng

Thứ hai - 16/07/2012 03:35 75 0

Hòa Thành tổ chức trao tặng huy hiệu 50 năm tuổi Đảng

Ngày 11/7/2012, Đảng bộ xã Long Thành Nam (Hòa Thành) tổ chức lễ trao tặng huy hiệu 50 năm tuổi đảng cho 2 đảng viên lão thành cách mạng.
Đó là đảng viên Trần Văn Nghĩa, sinh năm 1940, quê quán xã Phan huyện Dương Minh Châu, tham gia cách mạng từ tháng 2/1960 đến tháng 12 gia nhập vào đội quân du kích xã thuộc lực lượng vũ trang huyện Dương Minh Châu. Trong giai đoạn 1965 – 1969 đ/c làm tham mưu cho Tỉnh đội Tây Ninh và vinh dự được đứng vào hàng ngũ của đảng, chính thức vào ngày 01/5/1963. Trong suốt quá trình cống hiến cho quân đội, đồng chí được giao nhiều trọng trách quan trọng như Hiệu phó trường quân sự Tỉnh đội; Trợ lý tác huấn Phòng tham mưu Tỉnh đội; Hiệu trưởng trường quân sự Tỉnh đến năm 1997 nghỉ hưu với cấp hàm Thượng Tá.
Đảng viên thứ 2 là Dương Đức Hòa (tên khác là Dương Văn Sang), sinh năm 1942, quê quán xã Ninh Quới, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu. Đồng chí tham gia cách mạng từ tháng 2/1956 và gia nhập quân ngủ vào năm 1958 tại Quân khu 9, được kết nạp vào đảng chính thức vào ngày 06/12/1962. Năm 1966 chuyển về Trung đội trưởng, Trung đoàn bảo vệ trung ương cục miền Nam, sau đó về làm Trung đội trưởng, Đại đội 1, Tiểu đoàn 1 cho đến khi nghỉ hưu với cấp hàm Đại Úy.
Trong suốt những năm tham gia quân ngũ, cả 2 đảng viên này luôn phát huy truyền thống, bản chất tốt đẹp của “bộ đội cụ Hồ” và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Khi về với cuộc sống đời thường còn tích cực tham gia công tác ở địa phương và luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.
Hiện nay, cả 2 đảng viên đang sinh hoạt đảng tại Chi bộ ấp Long Yên, Đảng bộ xã Long Thành Nam, huyện Hòa Thành.

Nguyễn An