Đảng ủy xã Trường Đông trao huy hiệu 50 năm tuổi Đảng

Thứ tư - 11/07/2012 03:25 69 0

Đảng ủy xã Trường Đông trao huy hiệu 50 năm tuổi Đảng

Đảng ủy xã Trường Đông tổ chức lễ trao huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Đắc Ngữ là Đảng viên đang sinh hoạt tại chi bộ ấp Trường Ân trực thuộc Đảng bộ xã Trường Đông.
Đồng chí Nguyễn Đắc Ngữ sinh năm 1940 tại huyện Khoái Châu – Hưng Yên. Ngày 15 tháng 2 năm 1962 đồng chí được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam. Trong quá trình tham gia Cách mạng đồng chí đã giữ qua nhiều chức vụ, 1960 – 1965 là phân đoàn trưởng, ủy viên ban chấp chi đoàn, Bí thư chi đoàn Ban chấp hành xã Đoàn Tân châu;1965 – 1967: Bí thư xã đoàn, xã đội phó xã Tân Châu. Đến tháng 8 năm 1967: nhập ngũ và được cử đi học tại trường Quân chính tỉnh Hưng Yên là cán sự huyện đội Khoái Châu – Hưng Yên. Đến tháng 9 năm 1969 về Trung Đoàn 8 bộ binh và đi B bổ sung Sư đoàn 5 K96. Tháng 4 năm 1977 chính trị viên trưởng đội xe của Sư đoàn về D23 công tác đến tháng 01 năm 1978 đi học trường Tuyên huấn TW 3 Thủ Đức, đi tăng cường cấp huyện Ban tổ chức tỉnh ủy Đồng Nai. Tháng 4 năm 1986 chiến tranh phía Tây Nam, về Trung đoàn BB5 Đồng Nai, đi học trường Đảng Quân Khu 7. Đến năm 1988 về Đoàn Kinh tế Đồng Nai nghỉ chờ hưu. Đến năm 1993 tham gia cấp Ủy làm Bí thư chi bộ ấp Trường Ân đến năm 2002 Ủy viên thường vụ Đảng ủy, phụ trách Khối vận xã kiêm chủ tịch Hội Cựu chiến binh. Đến năm 2012 đã nghĩ hưu về sống và sinh hoạt Đảng tại chi bộ ấp Trường Ân xã Trường Đông cho đến nay. Suốt đời đi theo Đảng, đồng chí luôn toàn tâm, toàn ý phục vụ cho Đảng, cho dân khi nghỉ hưu trở về cuộc sống đời thường, mặc dù kinh tế gia đình còn gặp nhiều khó khăn nhưng đồng chí luôn vượt qua, nuôi dưỡng giáo dục con cháu nên người, tích cực đóng góp những kinh nghiệm quý báu trong công tác xây dựng Đảng.
Những năm qua, cùng với sự phấn đấu giữ gìn và phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, Đảng bộ xã Trường Đông đã có 15 đồng chí Đảng viên lão thành Cách mạng vinh dự được trao huy hiệu cao quý này, đây là những điểm son cần được tôn vinh, học tập, giáo dục trong toàn Đảng bộ.

Phạm Văn Trăm