Hòa Thành họp mặt kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP

Thứ hai - 16/07/2012 03:40 684 0

Hòa Thành họp mặt kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP

Nhân kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP (15/7/1950 – 15/7/2012), ngày 12/7/2012, Hội cựu thanh niên xung phong huyện Hòa Thành đã tổ chức buổi họp mặt truyền thống nhằm ôn lại kỷ niệm một thời vang dội của lực lượng TNXP trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, được nhà nước phong tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
Trong 6 tháng đầu năm 2012, Hội cựu TNXP Hòa Thành đã hoàn chỉnh 56 hồ sơ cho cựu TNXP phục vụ chiến tranh biên giới Tây Nam theo quyết định 62 của Chính phủ; bổ sung hồ sơ theo quyết định số 40 của Thủ tướng Chính phủ 1 trường hợp cựu TNXP hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến. Ngoài ra còn tổ chức đi thăm hỏi tặng quà cho gia đình hội viên nghèo, khó khăn; hổ trợ 1 hội viên ở xã Trường Tây bị tai nạn, xây dựng 1 nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sỹ TNXP Tây Nam ở xã Trường Đông và vận động Ni sư Thích Nữ Diệu Nghĩa chùa núi Bà tài trợ kinh phí mỗ tim cho 1 hội viên nghèo số tiền 100 triệu đồng.
Hiên nay, toàn huyện có 371 hội viên cựu TNXP trong đó 7/8 xã có tổ chức hội, thành lập được 12 chi hội. Thời gian tới, Hội tiếp tục củng cố thành lập các chi hội, xây dựng các câu lạc bộ cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế, chăm lo cho hội viên nghèo và hoàn chỉnh hồ sơ trợ cấp một lần cho đối tượng cựu TNXP thuộc diện được hưởng.
Dịp này, huyện Hòa Thành khen thưởng cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội thời gian qua.

Nguyễn An