Huyện Hòa Thành tổng kết tình hình kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng năm 2012 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2013

Thứ tư - 28/11/2012 01:15 72 0

Huyện Hòa Thành tổng kết tình hình kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng  năm 2012 và đề ra  phương hướng, nhiệm vụ năm 2013

Để chuẩn bị cho kỳ họp lần thứ năm, HĐND huyện (khóa X), sáng ngày 21/11, UBND huyện Hòa Thành đã tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá tình hình kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh năm 2012 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2013.
      Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Thế, Phó Bí thư TT Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Lỹ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Báo cáo tại hội nghị cho biết: Với sự quan tâm, nổ lực của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, tình hình kinh tế - xã hội  năm 2012 của huyện Hòa Thành đã  đạt được những kết quả quan trọng, 30/30 chỉ tiêu đều cơ bản hoàn thành, có một số chỉ tiêu vượt kế hoạch. Các ngành kinh tế của huyện tăng trưởng ở cả 3 lĩnh vực: nông nghiệp, công nghiệp – xây dựng và dịch vụ; giá trị sản xuất tăng 17,90%. Tình hình kêu gọi đầu tư có chuyển biến tích cực, đã  đơn vị được cấp giấy chứng nhận đầu tư thực hiện hiện dự án xây dựng khu CD Trung tâm Thương mại Long Hoa. Toàn huyện không để xảy ra dịnh bệnh trên cây trồng, vật nuôi; công tác thu ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản được quan tâm chỉ đạo thường xuyên, hoạt động ngân hàng ổ định, tích cực kiểm tra, kiểm soát thị trường; huyện đã tập trung chỉ đạo các xã thực hiện đạt thêm một số tiêu chí về xây dựng nông thôn mới và tích cực chỉ đạo tập trung chấn chỉnh công tác quản lý, sử dụng đất đai.
       Đối với lĩnh vực văn hóa xã hội, các chính sách an sinh xã hội, lao động việc làm cũng được huyện quan tâm sâu sát. Hoạt động văn hóa, thông tin tuyên truyền tiếp tục được nâng cao. Lĩnh vực an ninh quốc phòng được duy trì, giữ vững, giao quân đạt 100% chỉ tiêu ở hai cấp huyện và xã, tai nạn giao thông được kiềm chế cả 3 mặt. Công tác tiếp công dân được quan tâm, tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo được quan tâm giải quyết.
 Trong năm 2013, huyện Hòa Thành sẽ tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu 03 chương trình hành động về “Phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hạ tầng giao thông”; “phát triển nguồn nhân lực” và “cải cách thủ tục hành chính” giai đoạn 2011 -2015 nhằm tạo đột phá, thúc đẩy các ngành, các lĩnh vực phát triển đồng bộ và bền vững./.
     KHẮC HIẾU