HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN HÒA THÀNH BẾ MẠC KỲ HỌP THỨ 17 NHIỆM KỲ 2004-2011

Thứ bảy - 18/12/2010 02:30 92 0

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN HÒA THÀNH BẾ MẠC KỲ HỌP THỨ 17 NHIỆM KỲ 2004-2011

Trong hai ngày 16,17/12/2010 tại hội trường UBND huyện Hòa Thành, HĐND huyện đã tổ chức kỳ họp thứ 17 nhiệm kỳ 2004-2011, đây là kỳ họp cuối năm nhằm tổng kết một năm hoạt động của HĐND-UBND huyện thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế- văn hóa xã hội-quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện

Kỳ họp lần thứ 17 HĐND huyện Hòa Thành đã thông qua: các báo cáo của UBND huyện, HDND huyện, báo cáo của TAND, VKSND, thông báo của UBMTTQVN huyện.
Kỳ họp đã thảo luận và có 23 lượt ý kiến phát biểu với 31 vấn đề.  Tại buổi thảo luận tổ, lãnh đạo UBND huyện và các ngành chuyên môn đã giải trình, làm rõ một số nội dung đại biểu đặt ra; nhìn chung, các đại biểu đã thống nhất cao với các báo cáo trình ra kỳ họp.

Qua phản ánh của các tổ,  chủ tọa kỳ họp đã chuyển 4 ý kiến của đại biểu thành 4 ý kiến chất vấn đối với TAND, Chi cục thi hành án dân sự huyện, Ban quản lý dự án, Phòng Tài nguyên và môi trường.
Đại biểu HĐND và cử tri tiêu biểu đã tham gia thảo luận sôi nổi, chất vấn đối với các ngành với nhiều nội dung thiết thực liên quan đến hoạt động của nhà nước đối với đời sống của nhân dân.

Kết thúc phiên chất vấn, nhiều vấn đề đại biểu quan tâm đặt ra đã được giải quyết thỏa đáng tại hội trường. Sau đó, 28/28 Đại biểu HĐND huyện tham dự kỳ họp đã thông qua Nghị quyết về việc đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-văn hóa xã hội- quốc phòng an-ninh năm 2010 và phương hướng nhiệm vụ năm 2011, Nghị quyết thông qua dự toán ngân sách và phê chuẩn phương án phân bổ ngân sách năm 2011 và  Nghị quyết chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2011.
Trưa ngày 17/12/2010, Ông Nguyễn Đức Phong, Chủ tịch HĐND huyện đã đọc bài phát biểu bế mạc kỳ họp, đánh giá cao kết quả kỳ họp đã đạt được nội dung chương trình đề ra, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của quý vị đại biểu HĐND, sự chuẩn bị đầy đủ của Thường trực HĐND, UBND huyện và các Ban của HĐND, cùng sự đóng góp tích cực của các ngành, các cơ quan và cử tri trong toàn huyện./.
                                                         NGUYỄN QUỐC KHÁNH